Vietjet Air kỷ niệm 5 năm mở đường bay đến Trung Quốc

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/04/2019 19:39 GMT+7

VTV.vn - Chiều 25/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ kỷ niệm 5 năm hãng hàng không Vietjet mở đường bay đến Trung Quốc.

Vietjet bắt đầu khai thác đường bay đầu tiên tới Trung Quốc vào giữa năm 2014 với điểm đến đầu tiên là sân bay Côn Minh và sau đó mở rộng mạng lưới bay tới Thành Đô, Trùng Khánh, Thiên Tân, Thượng Hải và các sân bay mới như Cáp Nhĩ Tân và Ngạc Nhĩ Đa Tư.

Cũng trong thời gian này, Vietjet đã mở rộng rất nhanh mạng lưới bay quốc tế tới Hong Kong, Đài Loan và Ma Cao với tổng số 12 đường bay, góp phần không nhỏ vào thúc đẩy giao thương và du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông Nguyễn Văn Thể, đến nay các hãng hàng không Việt Nam đã vận chuyển được 10 triệu khách vào thị trường Trung Quốc, trong đó Vietjet chiếm hơn một nửa. Nhân dịp này, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Trung Quốc cho phép tăng số chuyến bay cũng như mở rộng số sân bay mà các hãng hàng không Việt Nam được phép hạ cánh.

Cũng trong chiều 25/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến Lễ ký Bản ghi nhớ giữa Tập đoàn TH True Milk và Công ty thực phẩm quốc tế Vô tích Kim Kiều, về hợp tác chiến lược phát triển thị trường, tiêu thụ các sản phẩm nông sản, thực phẩm sạch và hữu cơ.

Qua hệ thống bán lẻ lớn nhất Trung Quốc này các sản phẩm sữa của TH sẽ được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường sữa lớn nhất thế giới, ngay sau khi Nghị định thư về xuất khẩu sản phẩm sữa của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc được ký trong thời gian Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn hợp tác quốc tế "Vành đai và Con đường".

VietJet Air mở các đường bay mới đến Indonesia VietJet Air mở các đường bay mới đến Indonesia

VTV.vn - Báo Tempo của Indonesia ngày 21/1 đưa tin hãng hàng không của Việt Nam - VietJet Air sẽ mở đường bay mới đến Indonesia trong những tháng đầu năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước