Vietnam Airlines chuyên chở 12 công dân Việt Nam tại Nhật Bản về nước

PV-Chủ nhật, ngày 12/04/2020 12:55 GMT+7

Hành khách làm thủ tục về nước tại sân bay Narita, Tokyo (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp)

VTV.vn - 12 công dân Việt Nam ở Nhật Bản được đưa về nước trên chuyến bay VN311 Tokyo - Hà Nội khởi hành lúc 08h00 hôm nay (12/4) theo giờ Việt Nam.

Vietnam Airlines phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quan Việt Nam tại Nhật Bản và các cơ quan chức năng Nhật Bản để đưa 12 công dân Việt Nam về nước trên chuyến bay VN311 Tokyo - Hà Nội khởi hành lúc 08h00 ngày 12/4 (theo giờ Việt Nam).

Số công dân này bao gồm các hành khách bị mắc kẹt tại sân bay Narita hơn 10 ngày nay do Nhật Bản hạn chế nhập cảnh để phòng, chống dịch COVID-19 và các hãng hàng không đã dừng bay đến Việt Nam. Ngoài ra, chuyến bay còn có các công dân Việt Nam thuộc diện đặc biệt khó khăn và không có nơi ở ổn định tại Nhật Bản, được Đại sứ quán hỗ trợ hồi hương.

Vietnam Airlines chuyên chở 12 công dân Việt Nam tại Nhật Bản về nước - Ảnh 1.
Vietnam Airlines chuyên chở 12 công dân Việt Nam tại Nhật Bản về nước - Ảnh 2.

Bên trong chuyến bay chở công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp)

Chuyến bay VN311 Tokyo - Hà Nội ngày 12/4 của Vietnam Airlines là chuyến bay vận chuyển hàng hóa và chỉ chở thêm số hành khách cần hỗ trợ khẩn cấp. Tổ bay được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Các hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. Sau khi hạ cánh tại Việt Nam, các hành khách sẽ được đưa đi cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định còn máy bay được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng.

Vietnam Airlines chuyên chở 12 công dân Việt Nam tại Nhật Bản về nước - Ảnh 3.

Phi hành đoàn trước giờ khởi hành (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp)

Các nhà chức trách và Vietnam Airlines vẫn đang phối hợp, đánh giá tình hình để tiếp tục tổ chức các chuyến bay hồi hương cho công dân Việt Nam trong thời gian tới. Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới, nhiều hãng hàng không dừng bay quốc tế, Vietnam Airlines đã phối hợp với nhà chức trách tại nhiều quốc gia để thực hiện những chuyến bay hồi hương cho cả công dân Việt Nam và công dân nước ngoài, như chuyến bay đặc biệt đưa người Việt Nam tại Vũ Hán (Trung Quốc) về nước, chuyến bay hồi hương cho người Việt từ Philippines, châu Âu, Thái Lan, chuyến bay chở công dân Đức, Liên minh châu Âu về nước…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước