Viettel bị phạt do kích hoạt sẵn dịch vụ cho khách hàng

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 09/11/2014 08:08 GMT+7

Ảnh minh họa

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa xử phạt tập đoàn viễn thông quân đội Viettel 75 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng khi chưa được sự đồng ý của thuê bao.

Theo kết luận thanh tra, Viettel đã kích hoạt gói dịch vụ Combo Vas cho sinh viên năm 2014 bao gồm các dịch vụ Imuzik, iSign, Anybook với tổng số gần 13 triệu thuê bao; khoảng 6,5 triệu thuê bao nhạc chờ Imuzik; 23 triệu thuê bao về dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ MCA.Tất cả các thuê bao được kích hoạt đều do Viettel tự ý và chưa được sự đồng ý của chủ thuê bao.

Tuy nhiên, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cũng nêu rõ, tất cả các thuê bao được kích hoạt theo diện này đều không bị tính cước. Theo Viettel, với mục đích quảng bá dịch vụ tiện ích mới có tác dụng tích cực tới khách hàng, nên đã chủ động mời khách hàng dùng thử dịch vụ bằng cách mở dịch vụ miễn phí cho thuê bao. Chính vì vậy, khi khách hàng từ chối dùng thử thì nhận được tin nhắn trả lời “Quý khách đã hủy thành công gói cước" - tin nhắn này đã khiến khách hàng hiểu lầm Viettel thu phí dịch vụ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước