Vĩnh Long: Đường thi công dang dở gây khó khăn cho người dân

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 16/10/2017 16:17 GMT+7

VTV.vn - Công trình giao thông ở xã Xuân Hiệp (Vĩnh Long) thi công dang dở, đang gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Bức xúc càng nhân lên khi thời điểm này đang là mùa mưa, khiến con đường lầy lội, ngập úng khắp nơi.

Đường giao thông phục vụ cánh đồng lớn xã Xuân Hiệp, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, dài 4km, đã thi công hơn 1 năm. Thế nhưng, nhiều đoạn lầy lội, thậm chí một bên hố sâu, một bên đường mấp mô. Hiện tại vẫn còn hơn 2km đường mới bơm cát. 

Đã gần 1 tháng qua, khu vực này không thấy bóng dáng đơn vị thi công. Điều khiến người dân bức xúc là nhà thầu không san sửa mặt bằng, khiến mặt đường biến dạng, rất khó lưu thông.

Theo lãnh đạo UBND xã Xuân Hiệp, dự án do Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp tỉnh Vĩnh Long làm chủ đầu tư. Do gặp khó khăn trong khâu giải phóng mặt bằng, mưa nhiều, đất yếu nên không thể lu nền đường dẫn đến chậm tiến độ.

Người dân cho rằng ngoài quyền lợi của mình, doanh nghiệp cần tôn trọng lợi ích cộng đồng khi thi công dự án. Sự giám sát chặt chẽ của chủ đầu tư, chính quyền địa phương đối với nhà thầu nhằm đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo việc đi lại thuận tiện cho người dân thực sự cần thiết trong lúc này.

Vĩnh Long: Dân gặp khó vì đê bao thi công dang dở Vĩnh Long: Dân gặp khó vì đê bao thi công dang dở

VTV.vn - Hơn 5km đê đã được khép kín, chỉ còn khoảng 200m bị “bỏ quên” là thực trạng của tuyến đê bao tại ấp Vàm Lịch, xã Chánh An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước