Vĩnh Long lắp camera giám sát chống cướp ngân hàng

VTV9-Thứ tư, ngày 23/05/2018 14:24 GMT+7

VTV.vn - Công an tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng lắp camera giám sát nhằm phòng, chống cướp ngân hàng.

Khoảng 15h ngày 27/9/2017, một đối tượng đeo khẩu trang kín mặt, trên tay cầm một khẩu súng xông thẳng vào Phòng giao dịch Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, Vĩnh Long. Sau đó, đối tượng uy hiếp những người có mặt trong ngân hàng, cướp đi số tiền mặt trên 200 triệu đồng rồi lên xe mô tô tẩu thoát.

Vụ án trên cho thấy tội phạm cướp ngân hàng diễn ra rất nhanh, táo tợn. Đối tượng có vũ khí nên bảo vệ không thể hỗ trợ gì. Để đảm bảo an toàn cho các tổ chức tín dụng, Công an thành phố Vĩnh Long đã thí điểm lắp camera tại ngân hàng trên địa bàn phường 1.

Cướp ngân hàng là tội phạm đặc biệt nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của nhân viên ngân hàng và khách hàng đến giao dịch. Khi phát động mô hình giám sát an ninh bằng camera, đại diện các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long rất đồng tình.

Để mô hình phòng, chống tội phạm cướp ngân hàng hoạt động hiệu quả, Công an tỉnh Vĩnh Long sẽ mở các lớp tập huấn nghiệp vụ cho các ngân hàng. Các tình huống giả định sẽ được đặt ra để nhân viên và bảo vệ ngân hàng có thể xử lý khi có tình huống xấu.

Bắt nghi can thứ 3 vụ cướp ngân hàng ở quận Tân Phú, TP.HCM Bắt nghi can thứ 3 vụ cướp ngân hàng ở quận Tân Phú, TP.HCM

VTV.vn - Công an quận Tân Phú, TP.HCM vừa bắt được Nguyễn Ngọc Khuê, nghi can thứ ba trong vụ cướp ngân hàng ở quận Tân Phú, TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước