Vĩnh Phúc cần làm rõ những sai sót và công khai để nhân dân biết

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/11/2016 19:24 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Vĩnh Phúc cần làm rõ những sai sót của các cá nhân liên quan - công khai để nhân dân biết.

Liên quan đến việc khiếu kiện vượt cấp, kéo dài của người dân ở thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc suốt 11 năm nay về việc thu hồi hơn 92 nghìn mét vuông đất nông nghiệp để xây dựng cụm công nghiệp làng nghề, sáng 3/11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã có buổi đối thoại thẳng thắn và cởi mở với đại diện một số người dân tại đây.

Trước kiến nghị của người dân, đại diện các Sở, ngành và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã trao đổi thẳng thắn và nhận lỗi về một số sai sót như: chậm đưa quyết định thu hồi đất, đấu giá quyền sử dụng 50 ô đất trong cụm công nghiệp, sau đó cấp bìa đỏ trùng lên bìa đỏ đất nông nghiệp lẽ ra phải được thu hồi trước. Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định: ngay sau đây sẽ tập trung giải quyết dứt điểm dự án cụm công nghiệp làng nghề Thanh Lãng và tiếp tục kiểm điểm về những thiếu sót.

Khẳng định quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng Chính phủ kiến tạo, gần dân, hướng về nhân dân, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đánh giá cao sự nghiêm túc, cầu thị của địa phương, đồng thời đề nghị, tỉnh Vĩnh Phúc cần làm rõ những sai sót của các cá nhân liên quan - công khai để nhân dân biết. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng đề nghị các cấp chính quyền Vĩnh Phúc sớm xử lý dứt điểm vụ việc để đưa dự án vào hoạt động vào cuối năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước