VN Pharma Hà Nội bị tước quyền kinh doanh thuốc

Theo ĐT Chính phủ-Thứ sáu, ngày 26/09/2014 06:00 GMT+7

Lực lượng chức năng khám xét trụ sở Công ty VN Pharma (Ảnh: Thanh niên)

Sở Y tế Hà Nội quyết định thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và giấy chứng nhận đạt “Thực hành tốt phân phối thuốc" GDP của CTCP VN Pharma chi nhánh Hà Nội.

Do Công ty này không bảo đảm duy trì các điều kiện kinh doanh thuốc theo quy định, nên Sở Y tế Hà Nội quyết định tước quyền kinh doanh thuốc.

Theo đó, cơ sở kinh doanh thuốc của Công ty cổ phần VN Pharma chi nhánh Hà Nội, có địa điểm kinh doanh số nhà 1B, ngõ B2, đường Tôn Thất Tùng, phường Khương Thượng, quận Đống Đa sẽ không được phép kinh doanh thuốc kể từ khi bị thu giấy phép. Trước đó, Bộ Công an đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VN Pharma về hành vi “buôn lậu” và “làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo thông tin bước đầu, Cơ quan An ninh điều tra phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ và ngành chủ quản đã phát hiện lô thuốc H-Capita (chữa ung thư) đang lưu trữ trong kho của VN Pharma nhập khẩu vào Việt Nam vào tháng 4/2014 có dấu hiệu nghi vấn.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an phát hiện các đối tượng đã nhập trót lọt và đã tiêu thụ ra thị trường nhiều lô hàng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước