Vỡ đường ống nhà máy Alumin Nhân Cơ: Xử lí nghiêm vi phạm nếu có

Đình Chiểu, Quang Hưng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 03/08/2016 21:32 GMT+7

VTV.vn - Các cơ quan liên quan kiểm tra, xác định cụ thể nguyên nhân, khắc phục kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nếu có.

Về sự cố vỡ van đường ống dẫn kiềm tại nhà máy Alumin Nhân Cơ tại tỉnh Đăk Nông, Thủ tướng Chính phủ Nguyển Xuân Phúc đã chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, xác định cụ thể nguyên nhân, khắc phục kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nếu có.

Theo báo cáo của Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam, việc để xảy ra vỡ van đường ống dẫn kiềm làm thất thoát khối lượng kiềm ra bên ngoài trên 9m3. Lượng axít này một phần thẩm thấu vào đất, một phần do ảnh hưởng của trời mưa nên chảy theo cống xả thải số 3 ra ngoài, số còn lại nhà máy xử lý kịp thời không để lây lan ra diện rộng.

Sau khi sự cố xẩy ra, tỉnh Đăk Nông yêu cầu Nhà máy Alumin Nhân Cơ có biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, có khung giờ vận chuyển quặng nhất định để người dân biết, tránh ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Trước sự cố môi trường này làm ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành liên quan và các cơ sở sản xuất tiếp tục rà soát, thường xuyên kiểm tra, đánh giá, yêu cầu các chủ đầu tư chấp hành nghiêm túc các quy định kể cả trong quá trình đầu tư xây dựng, cũng như trong quá trình sản xuất, bảo đảm an toàn khai thác, chế biến khoáng sản, chủ động ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước