Vỡ đường ống nước sông Đà, rạng sáng 22/7 mới được khắc phục

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/07/2015 21:22 GMT+7

Ảnh: Kênh 14

VTV.vn - Đây là lần vỡ thứ 11 trong vòng hai năm qua và là lần thứ hai từ đầu năm tới nay. Sự cố này có thể sẽ ảnh hưởng đến 70.000 hộ dân của Thành phố Hà Nội.

Vào khoảng 11h trưa nay (21/7), đường ống dẫn nước sạch Sông Đà đoạn km26 +670 thuộc địa phận xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, Hà Nội có hiện tượng bị rò rỉ nước. Ngay sau khi có thông tin, công ty huy động toàn lực lượng để khắc phục. Hiện việc đóng cọc chống sạt lở đang được gấp rút thực hiện. Dự kiến sẽ có khoảng 330m3 đất phải được múc lên, sau đó mới có thể thay thế bằng đường ống mới.

Đây là lần vỡ thứ 11 trong vòng hai năm qua và là lần thứ hai từ đầu năm tới nay, tuy nhiên hiện vẫn chưa tìm được nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

Ông Trương Quốc Dương, Phó TGĐ Công ty CP Nước sạch Vinaconex cho biết: "Chỉ mất hơn 10 tiếng là khắc phục xong, nguyên nhân phải qua tìm hiểu của Bộ Xây dựng".

Khu vực tuyến ống cấp nước sông Đà đang cấp cho khoảng 7 vạn hộ dân tại Hà Nội, vì vậy sự cố đường ống khiến nhiều khu vực bị giảm áp lực cấp nước và mất nước trên tuyến ống, nên có thể một số khu vực như Thanh Xuân, Đống Đa, Cầu Giấy tối nay sẽ bị mất nước. Theo Đại diện Công ty CP Nước sạch Vinaconex, sớm nhất rạng sáng 22/7 mới khắc phục được sự cố.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước