VTV News nhận bằng khen trong tuyên truyền, vận động, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2020

T.K-Thứ ba, ngày 01/10/2019 20:26 GMT+7

VTV.vn-Ngoài bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho VTV News, Tổng biên tập VTV News cũng nhận bằng khen của Thủ tướng sau những thành tích trong hoạt động ý nghĩa trên.

Chiều 1/10, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia (BCĐ) và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân tích cực vận động, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2020.

Chủ trì sự kiện này là Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng BCĐ; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ.

Đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho Quỹ Vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội trong thời gian qua cùng tham dự buổi gặp mặt.

Tổng hợp kết quả rà soát hộ nghèo năm 2018, cả nước còn 1,3 triệu hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 5,23%, giảm 1,47% so với cuối năm 2017; 1,2 triệu hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 4,95%. Tỷ lệ hộ nghèo tại các huyện nghèo là 33,63%, giảm 5,93%; tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số là 22,84%, giảm 4,72% so với cuối năm 2017.Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên hoàn thành Mục tiêu thiên niên kỷ về xoá đói giảm nghèo của Liên Hợp Quốc và đang triển khai Chương trình nghị sự phát triển bền vững tới 2030 của tổ chức này.

Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới công tác xoá đói giảm nghèo, thực hiện các giải pháp an sinh xã hội. Mặc dù tăng trưởng kinh tế thời gian qua chỉ từ 7-8%/năm, nhưng chi cho an sinh xã hội tăng bình quân trên 20%/năm.

Ngoài các khoản chi từ ngân sách Nhà nước, Chính phủ cũng triển khai tín dụng chính sách qua Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam cho vay thoát nghèo hơn 200.000 tỷ đồng trong hơn 15 năm qua.

VTV News nhận bằng khen trong tuyên truyền, vận động, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2020 - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt.

Chung tay với Đảng, Nhà nước trong xoá đói giảm nghèo, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dẫn số liệu của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, trong 9 năm qua các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ người nghèo trên 50.000 tỷ đồng để giúp đỡ họ khắc phục khó khăn trong cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Với sự hỗ trợ của Nhà nước và xã hội, cả nước đã sửa chữa, xây mới 1,5 triệu nhà đại đoàn kết và giúp hàng triệu người thoát nghèo, nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục, thông tin, truyền thông và các dịch vụ cơ bản khác.

Đặc biệt trong 3 năm trở lại đây, đã có 8 huyện thoát khỏi huyện nghèo, 200 xã thoát khỏi khó khăn, nhiều xã trở thành xã nông thôn mới hay thôn, bản nông thôn mới.

"Việc tiếp nhận ủng hộ và chi tiêu công đều công khai, minh bạch và không ai được phép gian lận dù chỉ 1 đồng. Đây là lệnh của Thủ tướng và Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ tới các cấp, đơn vị", phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, ngày 17/10 tới, nhân ngày "Vì người nghèo Việt Nam", Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp chủ trì, phối hợp tổ chức "Tháng cao điểm vì người nghèo" nhằm vận động, tiếp nhận mọi nguồn lực ủng hộ người nghèo.

VTV News nhận bằng khen trong tuyên truyền, vận động, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2020 - Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ban vận động Quỹ Vì người nghèo Trung ương xác định mục tiêu nguồn vận động của chương trình này sẽ tập trung làm nhà đại đoàn kết và chăm lo Tết cho người nghèo ngay trong năm 2019, trong đó, đối tượng và địa bàn hỗ trợ sẽ ưu tiên làm nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo thuộc thôn bản, ấp của các xã đặc biệt khó khăn khu vực biên giới, vùng núi góp phần xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; hỗ trợ cho các hộ nghèo thuộc diện chính sách.

"Tôi tha thiết kêu gọi các cấp, các ngành; đồng bào, chiến sĩ cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài; các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp; doanh nhân, nhà hảo tâm; các tổ chức quốc tế ở Việt Nam hãy tiếp tục giúp đỡ người nghèo, cộng đồng nghèo thông qua Quỹ Vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội với tinh thần ‘Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau’ bằng các hoạt động phong phú và hình thức phù hợp", ông Trần Thanh Mẫn kêu gọi.

Trong phần công bố và trao thưởng các doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân ủng hộ người nghèo, Báo điện tử VTV News vinh dự nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trong tuyên truyền, vận động, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2020. Đặc biệt, bà Vũ Thanh Thủy - Tổng biên tập Báo điện tử VTV News, Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN cũng nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ sau những thành tích trong hoạt động ý nghĩa trên.

Ngoài ra, Trung tâm Tin tức VTV24 nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và ông Ngô Thành Vũ – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Văn hóa – Xã hội, Trung tâm Tin tức VTV24 nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Ông Nguyễn Tôn Nam - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Văn hóa – Xã hội, Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Theo đó, Đài THVN đã nhận tổng cộng 5 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trong cuộc gặp mặt biểu dương này.

Một số hình ảnh ghi nhận:

VTV News nhận bằng khen trong tuyên truyền, vận động, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2020 - Ảnh 3.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

VTV News nhận bằng khen trong tuyên truyền, vận động, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2020 - Ảnh 4.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc... nhắn tin ủng hộ Quỹ Vì người nghèo qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400.

VTV News nhận bằng khen trong tuyên truyền, vận động, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2020 - Ảnh 5.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Vũ Thanh Thủy - Tổng biên tập Báo điện tử VTV News, Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN.

VTV News nhận bằng khen trong tuyên truyền, vận động, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2020 - Ảnh 6.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung trao bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho đại diện Báo điện tử VTV News.

VTV News nhận bằng khen trong tuyên truyền, vận động, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2020 - Ảnh 7.

Trung tâm Tin tức VTV24 nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và ông Ngô Thành Vũ – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Văn hóa – Xã hội, Trung tâm Tin tức VTV24 nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

VTV News nhận bằng khen trong tuyên truyền, vận động, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2020 - Ảnh 8.

Ông Nguyễn Tôn Nam - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Văn hóa – Xã hội, Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

VTV News nhận bằng khen trong tuyên truyền, vận động, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2020 - Ảnh 9.

Đài THVN đã nhận tổng cộng 5 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trong cuộc gặp mặt biểu dương.

VTV News nhận bằng khen trong tuyên truyền, vận động, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2020 - Ảnh 10.

Trao bằng khen cho các doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân tích cực vận động, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2020.

VTV News nhận bằng khen trong tuyên truyền, vận động, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2020 - Ảnh 11.

Tại chương trình, 12 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong việc ủng hộ, tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, công tác an sinh xã hội trong ba năm 2017 - 2019 đã được trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 29 tập thể, 29 cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Khởi động chương trình nhắn tin 'Cả nước chung tay vì người nghèo 2019' Khởi động chương trình nhắn tin "Cả nước chung tay vì người nghèo 2019"

VTV.vn - Chương trình nhắn tin "Cả nước chung tay vì người nghèo 2019" đã chính thức được khởi động vào sáng 19/8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước