Vụ 152 du khách Việt “mất tích” ở Đài Loan: Ngoài 2 DN liên quan, còn một cá nhân khác cần xác minh

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 28/12/2018 05:44 GMT+7

Hình ảnh một số du khách Việt được ghi lại qua camera giám sát.

VTV.vn - Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp liên ngành Du lịch - Công an kéo dài tối qua (27/12).

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, tính tới chiều qua, đã có 11 trong tổng số 152 du khách Việt Nam được cho là mất tích tại Đài Loan (Trung Quốc) bị cơ quan chức năng Đài Loan tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Hiện tại, cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) tiếp tục tìm kiếm số người Việt còn lại dựa vào việc tìm kiếm những chiếc xe chở họ rời khách sạn. Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Tổng cục Du lịch và các cơ quan liên quan của Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) điều tra, xử lý vụ việc.

Trong cuộc họp liên ngành Du lịch - Công an kéo dài đến tối qua, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, ngoài 2 doanh nghiệp tại Hà Nội liên quan tới vụ việc là Golden Travel và Twin Bright thì còn một cá nhân khác cần phải xác minh.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12 diễn ra chiều qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo về vụ việc 152 du khách Việt được cho là "mất tích" tại Đài Loan, Trung Quốc.

Vụ 152 du khách Việt 'mất tích' tại Đài Loan (Trung Quốc): Đã tìm ra 11 người Vụ 152 du khách Việt "mất tích" tại Đài Loan (Trung Quốc): Đã tìm ra 11 người

VTV.vn - Cảnh sát Đài Loan đã bắt được 5 người và tạm giữ 5 người tự ra trình diện trong đoàn 152 du khách Việt được cho là "mất tích". 1 thanh niên trong nhóm vẫn liên lạc được.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước