Vụ 152 du khách Việt “mất tích” ở Đài Loan: Tước giấy phép kinh doanh 9 tháng với Công ty Golden Travel

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 29/12/2018 13:23 GMT+7

VTV.vn - Sở Du lịch Hà Nội vừa quyết định tước giấy phép kinh doanh của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel sau vụ việc 152 du khách Việt “mất tích” ở Đài Loan.

Đến nay, sau gần 3 ngày làm việc với 2 doanh nghiệp du lịch liên quan trực tiếp đến vụ việc 152 du khách Việt được cho là bỏ trốn tại Đài Loan (Trung Quốc), Sở Du lịch Hà Nội vừa quyết định tước giấy phép kinh doanh, thời gian 9 tháng, với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel.

Ngoài ra, Sở Du lịch Hà Nội còn xử phạt công ty trên hơn 48 triệu đồng, do các hành vi vi phạm hành chính, bao gồm: Không thực hiện đúng chế độ báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định; Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng chế độ lập, lưu trữ hồ sơ, tài liệu theo quy định; Không có hợp đồng lữ hành bằng văn bản với khách du lịch hoặc đại diện của khách du lịch; Sử dụng người không có thẻ hướng dẫn viên du lịch để hướng dẫn cho khách du lịch; Không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã ký kết.

Trong khi đó, cũng liên quan đến vụ việc trên, Công ty TNHH Twin Bright không có Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, mà chỉ có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH một thành viên. Công ty này khai báo giúp "một người bạn" ký hợp đồng với Công ty Kỳ nghỉ Quốc tế để làm thủ tục visa cho đoàn khách đi Đài Loan, không biết gì, không nắm được thông tin về khách du lịch.

Công an thành phố Hà Nội đang tiếp tục làm rõ trách nhiệm và vai trò của những cá nhân, tổ chức liên quan trong sự việc này; yêu cầu Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel và Công ty TNHH Twin Bright có trách nhiệm liên hệ với đơn vị, cá nhân có liên quan, tìm biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, đưa khách du lịch quay trở về Việt Nam.

Vụ 152 du khách Việt 'mất tích' tại Đài Loan: 17 người đã bị tạm giữ Vụ 152 du khách Việt "mất tích" tại Đài Loan: 17 người đã bị tạm giữ

VTV.vn - Tính đến chiều 28/12, cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đang tạm giữ 17 người để phục vụ công tác điều tra theo quy định của pháp luật sở tại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước