Vụ 500 giáo viên sắp mất việc ở Đăk Lăk: Nước mắt và nỗi lo mất việc của người thầy

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 12/03/2018 21:53 GMT+7

VTV.vn - Kể từ khi nhận thông báo chấm dứt hợp đồng lao động, hơn 500 thầy cô giáo huyện Krông Păk, tỉnh Đăk Lăk, không ngày nào thôi lo lắng.

Từ năm 2011 - 2016, UBND huyện Krông Păk liên tục ký hợp đồng tuyển dụng giáo viên, khiến cho số lượng giáo viên ở các trường trên địa bàn dư thừa hơn 600 người. Chiều 9/3, UBND huyện này thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng lao động đối với những giáo viên có hợp đồng giảng dạy nhưng không được phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng trong năm 2018 này.

Vụ 500 giáo viên sắp mất việc ở Đăk Lăk: Nước mắt và nỗi lo mất việc của người thầy - Ảnh 1.

Qua rà soát về sử dụng biên chế sự nghiệp giáo dục trên địa bàn, thời gian sắp tới, huyện Krông Pắk sẽ tổ chức thi tuyển dụng viên chức với tổng số 83 chỉ tiêu. Điều đó đồng nghĩa còn hơn 500 giáo viên trong tổng số 600 người đã ký hợp đồng trong giai đoạn từ năm 2011 - 2016 sẽ bị buộc chấm dứt hợp đồng.

Vụ 500 giáo viên sắp mất việc ở Đăk Lăk: Nước mắt và nỗi lo mất việc của người thầy - Ảnh 2.

Rất nhiều giáo viên trong vụ việc này đã có thâm niên cống hiến trong ngành đến 7 - 8 năm, nay bỗng dưng bị thất nghiệp đã khiến cho cuộc sống của họ gặp rất nhiều khó khăn. Kể từ khi nhận thông báo chấm dứt hợp đồng lao động của địa phương, hơn 500 thầy cô giáo trên địa bàn huyện Krông Păk không ngày nào thôi lo lắng, suy nghĩ. Điều họ trăn trở nhất là sắp tới đây phải làm nghề gì để kiếm sống.

Mặc dù Ủy ban nhân dân tỉnh Đăk Lăk đã yêu cầu huyện Krông Păk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng lao động với hơn 500 giáo viên trên địa bàn nhưng trong thời gian chờ đợi kết luận của chính quyền địa phương, các thầy cô giáo ở đây vẫn phải đến trường giảng dạy với nỗi lo mất việc.

Đăk Lăk họp khẩn vụ hơn 500 giáo viên có nguy cơ mất việc Đăk Lăk họp khẩn vụ hơn 500 giáo viên có nguy cơ mất việc

VTV.vn - UBND huyện Krông Păk đã tổ chức một cuộc họp khẩn với các ngành chức năng để tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc trước việc hơn 500 giáo viên có nguy cơ mất việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước