Vụ bán hàng rong trong khu cách ly COVID-19: Kiểm điểm giám đốc Sở Y tế

VTV News-Chủ nhật, ngày 24/05/2020 06:05 GMT+7

Khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

VTV.vn - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm sâu sắc công tác cách ly.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế có công văn về việc xử lý, khắc phục nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Trong Công văn, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm sâu sắc công tác cách ly, điều trị người bệnh và người nghi nhiễm COVID-19 tại các cơ sở y tế trực thuộc. Tuyệt đối không để xảy ra sự việc tương tự.

Trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo các đơn vị đang triển khai cách ly, điều trị người bệnh và người nghi nhiễm COVID-19 thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế về hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và quyết định về việc hướng dẫn tổ chức cách ly y tế tại cơ sở khám, chữa bệnh trong phòng, chống dịch COVID-19.

Đề nghị đơn vị khẩn trương khắc phục các tồn tại theo yêu cầu về việc "khoanh vùng cơ sở khám, chữa bệnh phải cách ly bằng hàng rào cứng" và các yêu cầu khác để đảm bảo tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm bệnh tại bệnh viện và phát tán ra cộng đồng.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng yêu cầu báo cáo kèm theo các bằng chứng bằng hình ảnh việc khắc phục tồn tại về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 25/5/2020 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Trước đó, chiều 16/5, một người bán hàng rong đã vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu trực tiếp bán thuốc lá và nước uống cho một bệnh nhân đang điều trị tại khu cách ly. Người bán hàng rong này sau đó tiếp tục đi bán tại nhiều nơi khác và có ăn nhậu cùng một người hàng xóm. Ngày 19/5, cơ quan chức năng đã đưa người bán hàng rong cùng vợ, con vào khu cách ly tập trung.

Ông Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu, Phó ban Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bạc Liêu - cho biết, cả 4 người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 và tiếp xúc với người bán hàng rong cho bệnh nhân COVID-19 đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Diễn biến vụ người bán hàng rong tiếp xúc ca nhiễm Covid-19 Diễn biến vụ người bán hàng rong tiếp xúc ca nhiễm Covid-19

VTV.vn - Tại Bạc Liêu, vài ngày gần đây dư luận hết sức lo lắng về việc người bán hàng rong vào khu điều trị bán hàng cho bệnh nhân dương tính với Covid-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước