Vụ bé 10 tuổi tử vong ở BV Quốc Oai: Tang thương xóm nhỏ

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 22/10/2014 23:51 GMT+7

Hiện không khí tang thương vẫn bao trùm ngôi nhà nhỏ tại xóm 10, xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai, Hà Nội sau sự ra đi đột ngột của cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung.

Quá đau buồn vì sự ra đi đột ngột của cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung sau 2 ngày nhập viện vào Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai, mẹ cháu đã vô cùng suy sụp, trong khi đó bà nội cháu cũng vừa phải nhập viện cấp cứu tối 21/10. Hiện, gia đình người thân đã làm xong thủ tục mai táng cho cháu bé, nhưng mọi người vẫn chưa hết suy nghĩ, trăn trở, bức xúc về vụ việc.

Trước đó, cháu Nhung nhập viện sáng Chủ nhật ngày 19/10 với chẩn đoán rối loạn tiêu hóa, không loại trừ viêm ruột thừa. Liên quan tới cái chết thương tâm của cháu, người nhà cho biết, báo cáo của bệnh viện lên Sở Y tế Hà Nội có một số điểm không đúng với thực tế. Điển hình như trong báo cáo có ghi bệnh nhân tử vong lúc 7h ngày 21/10, nhưng trong bản tường trình có xác nhận của Giám đốc bệnh viện lại là tử vong lúc 5h30 cùng ngày.

Trước sự việc trên, Đại diện sở Y tế Hà Nội và Bộ Y tế đã có cuộc họp với Ban Giám đốc bệnh viện và 3 kíp trực. Theo đó, bác sĩ trực cho biết, không có mặt tại phòng trực cấp cứu lúc bấy giờ là vì phải kiêm nhiệm trực cả khoa Ngoại lẫn khoa Sản.

Theo tường trình, người nhà có báo cáo tình trạng nôn và đau bụng của cháu bé với điều dưỡng trực Nguyễn Phú Trung và đề xuất chuyển tuyến, nhưng điều dưỡng này đã không báo cáo với bác sĩ trực.

Trong lúc này, mong mỏi của gia đình, người thân của cháu bé cũng như người dân là cơ quan chức năng nhanh chóng giải quyết, làm rõ về nguyên nhân tử vong cũng như trách nhiệm của phía bệnh viện.

Cha cháu bé​ 10 tuổi tử vong khóc ngất ở BV Đa khoa Quốc Oai Cha cháu bé​ 10 tuổi tử vong khóc ngất ở BV Đa khoa Quốc Oai

Ông Nguyễn Xuân Tình - bố của cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung, đội 10, Thạch Thãn, Quốc Oai, Hà Nội đã vô cùng đau xót khi sáng 21/10 anh vừa mất đứa con gái mới 10 tuổi.

Vụ bệnh nhi tử vong tại Quốc Oai: Tạm đình chỉ công tác ca trực Vụ bệnh nhi tử vong tại Quốc Oai: Tạm đình chỉ công tác ca trực

Sáng 22/10, Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội đã có Công văn số 7095/VP-VX về việc xử lý trường hợp bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Quốc Oai.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước