Vụ BV Đà Bắc chôn rác thải y tế nguy hại "chưa quá nghiêm trọng"

Hoàng Dương, Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 09:35 GMT+7

VTV.vn - Đó là chia sẻ của ông Trần Quang Khánh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình - về vụ việc Bệnh viện Đa khoa Đà Bắc chôn lấp rác thải y tế nguy hại ngay trong khuôn viên.

Ngày 10/9/2016, theo nguồn tin báo, UBND huyện Đà Bắc cử cán bộ lập biên bản vi phạm về việc Bệnh viện Đa khoa Đà Bắc tự ý di chuyển và đào bới hố chôn rác thải.

Ngay sau đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình kết hợp với PC49 Bộ Công an đã lập đoàn kiểm tra công tác chấp hành luật bảo vệ môi trường của Bệnh viện Đa khoa huyện Đà Bắc và phát hiện hàng loạt những sai phạm. Việc chôn lấp rác thải nguy hại là có thật. Kho chứa chất thải nguy hại chưa đúng yêu cầu.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Bắc - ông Lương Văn Thịnh - cũng thừa nhận những sai phạm và những thiếu sót trong khâu phân loại rác thải của bệnh viện.

Sở Y tế tỉnh Hòa Bình cũng đã tiến hành thanh tra Bệnh viện Đa khoa huyện Đà Bắc. Nhưng những sai phạm diễn ra trong một thời gian dài khiến nhiều người dân bức xúc mà ngành y tế không hề hay biết thì công tác thanh kiểm tra của ngành vẫn còn nhiều lỏng lẻo. Tuy nhiên, đại diện Sở Y tế Hòa Bình lại cho rằng, đây là một vụ việc chưa quá nghiêm trọng.

Hòa Bình: Bệnh viện huyện chôn lấp rác thải y tế nguy hại, người dân kêu cứu Hòa Bình: Bệnh viện huyện chôn lấp rác thải y tế nguy hại, người dân kêu cứu

VTV.vn - Người dân tại tiểu khu Bờ, thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đã phải kêu cứu khi nhiều năm qua bệnh viện Đa khoa huyện chôn lấp rác thải y tế nguy hại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước