Hòa Bình: Bệnh viện huyện chôn lấp rác thải y tế nguy hại, người dân kêu cứu

Hoàng Dương - Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 22/09/2016 09:13 GMT+7

VTV.vn - Người dân tại tiểu khu Bờ, thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đã phải kêu cứu khi nhiều năm qua bệnh viện Đa khoa huyện chôn lấp rác thải y tế nguy hại.

Cũng như hàng trăm hộ trong tổ 6, thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, nhà chị Nguyễn Thị Đào giờ chỉ dám dùng nước giếng khoan để tắm giặt vì sợ rác thải y tế độc hại đã ngấm vào nguồn nước ngầm.

Chia sẻ với phóng viên VTV, người dân tổ 6 cho biết, đã nhiều lần phán ánh về tình trạng ô nhiễm từ bệnh viện trong các cuộc họp tổ dân phố và các cuộc tiếp xúc cử tri nhưng câu chuyện nhanh chóng bị dập đi. Ai dám lên tiếng thì ngay lập tức nhận được những lời lẽ xúc phạm từ chính nhân viên bệnh viện hoặc người nhà của họ.

Một hố chôn rác rộng 5m2, sâu 3 m, đầy rẫy những kim tiêm, mũi kim tiêm, ống truyền dịch, chai lọ thuốc thủy tinh là những gì mà nhóm phóng viên ghi nhận được vào ngày 9/9. Trở lại hiện trường sau 10 ngày, hố chôn rác y tế này đã được san lấp và trồng cây nhưng lối đi vẫn vương vãi đầy rác thải y tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước