Vụ chìm tàu tại TP.HCM: Điều động trực thăng tham gia cứu hộ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/10/2015 22:22 GMT+7

VTV.vn - Cùng với lực lượng cứu hộ trên biển, cơ quan quản lý TP.HCM đã điều động trực thăng cùng phối hợp tham gia tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích, trục vớt chiếc tàu chìm.

Vào khoảng 21h ngày 30/10, tàu cá Hoàng Phúc 18 mang số hiệu BTH 97779 chở 17 thuyền viên đã bất ngờ bị chìm khi đi đến khu vực phao số 5 trên sông Soài Rạp, TP. HCM - địa điểm tiếp giáp tỉnh Tiền Giang.

Công tác cứu hộ, tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18 đã được tiến hành khẩn trương; 13 trong tổng số 17 người trên chiếc tàu bị nạn đã được cứu hộ kịp thời. Đến trưa ngày 31/10, lực lượng cứu hộ đã cứu được thêm 1 thuyền viên - anh Nguyễn Trung Tường. Thuyền viên này hiện đang trong tình trạng tỉnh táo, sức khỏe bình thường.

Cùng với lực lượng cứu hộ cứu nạn trên biển, cơ quan quản lý TP.HCM đã huy động tất cả các lực lượng cứu hộ, thậm chí sử dụng cả trực thăng để cùng phối hợp tham gia tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích còn lại, trục vớt chiếc tàu chìm. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết ở khu vực này ngày càng xấu đi, gió to, sóng lớn, đội cứu hộ đã phải dừng công tác tìm kiếm cứu hộ vào đầu giờ chiều ngày 31/10.

Dự kiến, khoảng 5h ngày 1/11, lực lượng cứu hộ sẽ tiếp tục công tác tìm kiếm các thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 bị mất tích; thay đổi các phương tiện tiếp cận, sử dụng các tàu gỗ với kích thước nhỏ để có thể dễ dàng tiếp cận hiện trường và cung cấp các dụng cụ, phương tiện cứu hộ nhằm tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Trong ngày 31/10, các lực lượng đã tìm kiếm trong phạm vi 2 hải lý. Nếu không tìm thấy các nạn nhân, ngày 1/11, lực lượng cứu hộ có thể mở rộng phạm vi tìm kiếm lên 5 hải lý về phía Tây Nam (khu vực giáp ranh với Bến Tre và Tiền Giang).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước