Vụ chìm xuồng ở Bến Tre: Do cả 4 người dồn về mũi xuồng

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 05/11/2014 06:41 GMT+7

Cơ quan chức năng kiểm tra chiếc xuồng gây ra vụ tai nạn. (Ảnh: Hưng Thịnh/Vietnam+)

Cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân chìm xuồng, khiến hai nữ sinh mất tích xảy ra tại Bến Tre vào chiều tối 25/10, là do cả 4 học sinh đều dồn về phía mũi xuồng ngồi.

Ngày 4/11, ông Lê Thành Nam, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, cho biết cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân chìm xuồng khiến hai nữ sinh mất tích xảy ra tại xã Giao Thạnh vào chiều tối 25/10.

Trước đó, chiều 25/10, sau khi dự sinh nhật ở nhà ông Nguyễn Văn Phệ (59 tuổi, ngụ xã Giao Thạnh), bốn em Trần Thị Kha Ly (19 tuổi), Nguyễn Thị Huế Hằng, Dương Thị Mỹ Linh và Trần Thị Bé Phượng (đều 16 tuổi) đều ngụ tại xã Thạnh Phong, được ông Phệ và con trai là anh Nguyễn Thanh Ngân (22 tuổi) đưa sang sông Khém Thuyền để về nhà.

Khi di chuyển qua sông, đoạn qua ấp Giao Hiệp, xã Giao Thạnh thì xuồng bị lật và cả bốn em đều không biết bơi.

Người chèo xuồng là ông Nguyễn Văn Phệ chỉ cứu được hai em Ly và Hằng, còn hai em Phượng và Linh bị nước cuốn trôi mất tích.

Nguyên chìm xuồng được xác định là do khi lên xuồng để qua sông về nhà, cả bốn em cùng đi lên phía trước mũi xuồng ngồi, làm xuồng chao đảo và bị chìm khi ra giữa dòng sông. Loại xuồng được sử dụng để đưa các em sang sông có tải trọng 1,5 tấn. Vì là xuồng chở hàng nên không được trang bị các phương tiện như áo phao cứu hộ.

Cơ quan chức năng và người dân địa phương cũng đã tìm được thi thể hai nạn nhân Phượng và Linh lần lượt vào hai ngày 25/10 và 2/11.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước