Phan Sào Nam khai về số tiền khủng hưởng lợi từ đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Liên Liên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 17/11/2018 21:04 GMT+7

Toàn cảnh phiên tòa.

VTV.vn - Tại phiên tòa xét xử hôm nay (17/11), bị cáo cầm đầu đường dây Phan Sào Nam đã thừa nhận được hưởng lợi gần 1.500 tỷ đồng từ đường dây đánh bạc nghìn tỷ.

Hôm nay, phiên tòa xét xử vụ án "đường dây đánh bạc nghìn tỷ" bước sang ngày làm việc thứ 6. Hội đồng xét xử tiếp tục phần thẩm vấn các bị cáo thuộc nhóm tội tổ chức đánh bạc và rửa tiền trong đó, đáng chú ý nhất là bị cáo cầm đầu đường dây Phan Sào Nam.

Khai nhận trước phiên tòa, Nam cho biết đã hợp tác với Hoàng Thành Trung và Nguyễn Văn Dương phát hành phần mềm đánh bạc trực tuyến trên mạng Internet bằng hình thức game bài. Người có ý tưởng, đề xuất đầu tiên là Trung hiện đã bỏ trốn. Nam cũng thừa nhận được hưởng lợi gần 1.500 tỷ đồng từ đường dây đánh bạc này.

Theo cáo trạng, gần 1.700 tỷ đồng đã chảy vào túi các nhà mạng và doanh nghiệp trung gian thanh toán từ hình thức sử dụng thẻ cào điện thoại và thẻ game.

Hôm nay, chủ tọa cũng đã công bố nội dung công văn trả lời của một số Bộ, ngành. Theo công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông: "Việc cho phép sử dụng thẻ thanh toán dịch vụ viễn thông để thanh toán cho dịch vụ game RikVip/Tip.Club thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ, ngành khác như là Bộ Công Thương, Ngân hàng Nhà nước".

Tại phiên tòa, chủ tọa cũng tiếp tục công bố công văn của các Bộ, ngành khác. Theo công văn của Ngân hàng Nhà nước và Bộ Công Thương, 2 cơ quan này đều trả lời không có chức năng, quyền hạn quản lý thẻ cào viễn thông, thẻ game; với Ngân hàng Nhà nước chỉ quản lý với thẻ ngân hàng. Như vậy, trách nhiệm về quản lý thanh toán thẻ cào hiện vẫn chưa rõ thuộc về cơ quan nào.

Đường dây đánh bạc nghìn tỷ được CNC, VTC online và các nhà mạng chia chác như thế nào? Đường dây đánh bạc nghìn tỷ được CNC, VTC online và các nhà mạng chia chác như thế nào? 'Vòi bạch tuộc' của đường dây đánh bạc nghìn tỷ vươn ra như thế nào? "Vòi bạch tuộc" của đường dây đánh bạc nghìn tỷ vươn ra như thế nào? Vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Bộ Công Thương, NHNN không có chức năng quản lý thẻ cào, thẻ game Vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Bộ Công Thương, NHNN không có chức năng quản lý thẻ cào, thẻ game

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước