Vụ khám bệnh từ thiện bị phạt 20 triệu đồng: Bệnh viện không báo cáo với Sở Y tế

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/08/2016 21:43 GMT+7

VTV.vn - Sở Y tế Thanh Hóa khẳng định việc phạt Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng 20 triệu vì khám, tư vấn mắt miễn phí là đúng pháp luật.

Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng, Hoằng Quỳ, Hoằng Hóa, Thanh Hóa đã bị Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa phạt 20 triệu đồng vì tổ chức khám chữa mắt từ thiện cho các đối tượng là người có công, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thân nhân liệt sĩ nhân ngày 27/7 trên địa bàn huyện. Nhiều người bất ngờ về việc này và đặt ra câu hỏi tại sao khám từ thiện lại bị phạt?

Giải đáp thắc mắc này, ông Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, kiêm người phát ngôn Sở Y tế Thanh Hóa cho biết: "Theo quy định của Bộ Y tế tại Thông tư 30 quy định, các cơ sở khám chữa bệnh kể cả công lập và tư nhân khi khám chữa bệnh nhân đạo tại các địa phương phải được địa phương đồng ý. Sau đó, các cơ sở khám chữa bệnh làm thủ tục gửi về Sở Y tế. Nếu tổ chức đúng theo quy định sẽ được khám chữa bệnh nhân đạo. Tuy nhiên, Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng không thực hiện bước thứ hai đó là báo cáo sở y tế do vậy việc xử lý hoàn toàn đúng và chính xác theo Thông tư của Bộ Y tế".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước