Vụ khoan nhầm chân bệnh nhân ở bệnh viện Chợ Rẫy: Đình chỉ 2 nhân viên y tế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 18/06/2019 10:12 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến vụ khoan nhầm chân bệnh nhân xảy ra tại bệnh viện Chợ Rẫy, mới đây, lãnh đạo Bệnh viện này cho biết đã đình chỉ 2 nhân viên y tế liên quan.

Trước đó, bệnh nhân Nguyễn Đức Thịnh 30 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau bị tai nạn lao động được chẩn đoán gãy đốt sống ngực số 8. Tuy nhiên, khi chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị, bệnh nhân lại bị khoan ở cẳng chân.

Ngày 17/6, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận vụ việc và đã chỉ đạo các lãnh đạo khoa liên quan, phòng chức năng khám bệnh, hội chẩn đánh giá tổn thương và xử lý ngay cho người bệnh.

Vụ khoan nhầm chân bệnh nhân ở bệnh viện Chợ Rẫy: Đình chỉ 2 nhân viên y tế - Ảnh 1.

Vết khoan trên chân bệnh nhân Thịnh

Các chuyên gia chỉnh hình cho biết, với lỗ khoan xương này, bệnh nhân vẫn vận động chân bình thường và lỗ khoan này sẽ tự lành sau 6 tháng mà không cần can thiệp, không gây di chứng cho bệnh nhân. Lỗ khoan xương này cũng không liên quan gì đến vấn đề cột sống của bệnh nhân. Bệnh viện khẳng định chịu trách nhiệm các chi phí phát sinh do sự nhầm lẫn này.

Tuy nhiên, người nhà bệnh nhân chưa đồng ý và đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy phải thanh toán toàn bộ chi phí điều trị, kể cả điều trị chấn thương cột sống do tai nạn gây ra. Lãnh đạo Bệnh viện này cho biết đã đình chỉ 2 nhân viên y tế liên quan, đồng thời lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá về mức độ sai phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước