Vụ máy bay rơi ở Nga: Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Putin

T.K-Thứ ba, ngày 13/02/2018 07:50 GMT+7

Một chiếc An-148 trong đội bay của Saratov Airlines. Ảnh: Sputnik.

VTV.vn - Ngày 12/2/2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Liên bang Nga V. Putin.

Được tin máy bay An-148 thuộc Hãng hàng không Saratov Airlines của Nga gặp nạn ngày 11/2/2018 trên đường bay từ Moscow đến thành phố Orsk, tỉnh Orenburg của Liên bang Nga làm 6 thành viên phi hành đoàn và 65 hành khách thiệt mạng, ngày 12/2/2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Liên bang Nga V. Putin.

Trước đó, máy bay chở khách Antonov An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines, Nga đã bị rơi ở vùng ngoại ô Moscow. Theo số liệu bay từ trang flightradar24, máy bay trên đã hạ độ cao từ 1.900m xuống khoảng 900m trong phút cuối trước khi biến mất khỏi màn hình radar ở khu vực cách sân bay Domodedovo khoảng 20km về phía Đông Nam.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, một chiếc hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay của máy bay Antonov An-148 đã được tìm thấy tại hiện trường. Một bộ ghi âm buồng lái cùng với nhiều mảnh vỡ của máy bay và thi thể của một số nạn nhân cũng đã được tìm thấy.

Ngay sau khi vụ rơi máy bay xảy ra, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra thông báo lập một ban điều tra vụ tai nạn và gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Ủy ban Điều tra Nga nhấn mạnh sẽ điều tra mọi nguyên nhân có khả năng gây ra vụ việc, trong đó có điều kiện thời tiết, nhân tố con người và tình trạng kỹ thuật của chiếc máy bay. Cơ quan này cũng cho biết, phi hành đoàn không có báo cáo về tình trạng máy bay hỏng hóc trước khi thảm kịch xảy ra.

Nga tìm thấy hộp đen thứ 2 chiếc máy bay An-148 gặp nạn Nga tìm thấy hộp đen thứ 2 chiếc máy bay An-148 gặp nạn Nga tìm thấy hộp đen của máy bay Antonov An-148 bị rơi Nga tìm thấy hộp đen của máy bay Antonov An-148 bị rơi Máy bay Nga chở 71 người rơi sau khi cất cánh Máy bay Nga chở 71 người rơi sau khi cất cánh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI