Vụ Mobifone mua AVG: Thanh tra toàn diện, không có vùng cấm

Tạ Hiển-Thứ ba, ngày 02/08/2016 22:02 GMT+7

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8

VTV.vn - Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, kết quả thanh tra vụ Mobifone mua cổ phần của AVG sẽ được công bố trong thời gian tới.

Hôm nay (2/8), tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời những câu hỏi của báo chí về việc thanh tra vụ mua 95% cổ phần Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) của Tổng Công ty Mobifone.

Ông Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, vụ mua cổ phần nêu trên là hoạt động đầu tư lớn của Mobifone - một doanh nghiệp viễn thông hàng đầu tại Việt Nam - nên rất cần có sự cẩn trọng.

Ngày 22/7, Văn phòng Trung ương Đảng có văn bản số 1621 thông báo ý kiến của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, giao Thủ tướng Chính phủ nhiệm vụ thanh tra toàn diện việc Mobifone mua 95% cổ phần AVG. Thủ tướng đã giao cho Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ký văn bản yêu cầu Thanh tra Chính phủ thực hiện đúng với chỉ đạo của Ban Bí thư.

Người phát ngôn Chính phủ cho biết, kết quả thanh tra vụ việc sẽ được công bố cho cơ quan báo chí trong thời gian tới.

“Tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư và Thủ tướng Chính phủ về các tổ chức, cá nhân vi phạm là không có vùng cấm trong xử lý sai phạm. Các tổ chức, cá nhân được xác định là vi phạm cần xử lý nghiêm, minh bạch và công khai trước quần chúng, trước nhân dân” - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nêu rõ.

Liên quan tới những thông tin khác nhau về giá trị thương vụ này, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định, chỉ có các cơ quan được Bộ Tài chính cấp phép mới có thể đưa ra con số cụ thể.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước