Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1, ba nhóm tác nhân chính dẫn đến những trường hợp nhiễm trùng - nhiễm độc tiêu hóa là do nhiễm vi khuẩn do chất phụ gia thực phẩm; do thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng không đúng tiêu chuẩn. Ngoài ra, thực phẩm bị hư hỏng do để lâu hoặc do quá trình bảo quản cũng có thể gây nên vấn đề trên. Hiện các trường hợp nặng nhất đã qua cơn nguy hiểm, đang được truyền dịch liều duy trì.
Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã đến kiểm tra cơ sở cung cấp 300 suất bánh mỳ Jambon đồng thời gửi mẫu thức ăn đi kiểm tra. Bước đầu cơ sở này đã cung cấp các thông tin về nguồn gốc nguyên liệu, chất phụ gia cũng như thông tin về quy trình chế biến, bảo quản.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!