Vụ Pate, xúc xích bẩn tại Hà Nội: Đại diện cơ quan chức năng địa phương lên tiếng

VTV24-Thứ năm, ngày 04/08/2016 11:45 GMT+7

VTV.vn-Theo ông Nguyễn Đình Tiến - Trưởng Ban Chăn nuôi thú y xã Tiên Phương, Hà Nội, do chưa đến lịch kiểm tra nên cơ quan này không nắm được thông tin vụ pate, xúc xích bẩn.

Cơ sở sản xuất thực phẩm pate, xúc xích của gia đình ông Nguyễn Văn Tiến tại Đội 3, thôn Sơn Đồng, xã Tiên Phương cách không xa trụ sở UBND xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội. Tuy nhiên, đại diện UBND xã Tiên Phương cho biết do cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, kín đáo nên cơ quan này không nắm rõ tình hình sản xuất của cơ sở này.

“Cơ sở sản xuất này trên địa bàn nhưng do sản xuất nhỏ lẻ và kín, tiêu thụ sản phẩm lại ở thị trường ngoài, không tại địa phương nên cơ quan chuyên môn chưa nắm được", ông Nguyễn Như Vân – Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội nói.

“Ban kiểm tra an toàn thực phẩm có kế hoạch kiểm tra từ 25 – 30/8. Nhưng giờ chưa đến lịch thì đã xảy ra vụ việc này nên bản thân không biết được”, ông Nguyễn Đình Tiến – Trưởng Ban Chăn nuôi thú y xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội nói thêm.

Không chấp nhận câu trả lời của cán bộ xã, ông Hoàng Văn Thám - Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành đã đề nghị lãnh đạo huyện rà soát kỹ các cơ sở sản xuất thực phẩm của xã Tiên Phương. Được biết, chủ cơ sở sản xuất patê, xúc xích tại xã Tiên Phương hoàn thành nộp phạt 77 triệu đồng vào Kho bạc Nhà nước.

Cơ quan chức năng ở đâu khi pate, xúc xích bẩn nhởn nhơ trên thị trường Cơ quan chức năng ở đâu khi pate, xúc xích bẩn nhởn nhơ trên thị trường

VTV.vn - Câu hỏi được đặt ra lúc này là cơ quan chức năng đã ở đâu khi các loại pate, xúc xích bẩn ràn lan khắp các ngõ ngách, mang lại mối nguy hại tới sức khỏe người tiêu dùng?

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước