Vụ sập biệt thự cổ Hà Nội: Công tác dọn dẹp đã thực hiện xong

CSTN-Thứ tư, ngày 23/09/2015 19:54 GMT+7

VTV.vn - Liên quan tới vụ sập biệt thự cổ Hà Nội, chiều nay (23/9), công tác dọn vệ sinh, gạch vữa... đã được thực hiện xong, với khối lượng khoảng 80 tấn chất thải.

Đã có 16 hộ dân với 61 nhân khẩu bị ảnh hưởng trong vụ sập căn biệt thự cổ tại Hà Nội. Ngay tối qua (22/9), TP Hà Nội đã bố trí di chuyển các hộ dân trong khu vực nguy hiểm đến tạm cư tại nhà CT1 - khu đô thị Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Trong hôm nay, các nhân viên môi trường đô thị Hà Nội đã tích cực dọn dẹp vệ sinh tại khu biệt thự bị sập.

Giám đốc Công ty Môi trường Đô thị Chi nhánh Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã huy động toàn bộ lực lượng công nhân đến khu vực số nhà 107 Trần Hưng Đạo, tham gia quét dọn, chuyên chở vật liệu. Toàn bộ gạch vữa, gỗ củi, rác tổng hợp... được đơn vị kịp thời bố trí phương tiện chuyên chở, mang đến nơi xử lý theo quy định.

Đến chiều nay, công tác dọn vệ sinh , gạch vữa... đã được đơn vị thực hiện xong, với khối lượng khoảng 80 tấn chất thải. Quận Hoàn Kiếm cũng đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn tiến hành tẩy uế, khử trùng, rửa đường... nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường quanh khu vực nhà bị sập, giữ gìn sức khỏe cho người dân.

“Cách quản lý biệt thự cổ 107 Trần Hưng Đạo có vấn đề” “Cách quản lý biệt thự cổ 107 Trần Hưng Đạo có vấn đề”

VTV.vn - Đó là nhận định của KTS Trần Huy Ánh khi biệt thự 107 Trần Hưng Đạo được giao cho ngành đường sắt sử dụng từ 60 năm qua, nhưng việc quản lý, bảo tồn lại do UBND TP Hà Nội.

Vụ sập biệt thự cổ: Sức khỏe 6 người bị thương đã ổn định Vụ sập biệt thự cổ: Sức khỏe 6 người bị thương đã ổn định

VTV.vn- Trong 6 nạn nhân bị thương trong vụ sập biệt thự cổ ở Hà Nội, hiện 2 nạn nhân bị thương nặng nhất đã ổn định, 4 nạn nhân khác diễn biến bình thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước