Vụ tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa: 34 ngư dân về đến đất liền an toàn

Thuận Phong - Diệu Quỳnh - Lê Huy (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/05/2016 18:21 GMT+7

VTV.vn - Chiều 5/5, 34 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Hoàng Sa, Việt Nam đã được đưa về cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng an toàn.

Mặc dù được đưa vào đất liền và gặp lại người thân nhưng 34 ngư dân của tàu cá QNa 95959 TS vẫn chưa hết bàng hoàng.

Trước đó, khoảng 23h ngày 3/5, tàu đang hành nghề câu mực tại tọa độ 19 độ vĩ Bắc – 114 độ kinh Đông thì bị một tàu khác đâm chìm. Trong cơn hoảng loạn, 34 người thuyền viên đã nhảy xuống nước và ngâm mình dưới biển nhiều giờ liền.

Cùng thời gian trên, Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 2 Đà Nẵng nhận được thông tin, một tàu cá của tỉnh Quảng Nam đã vớt được 34 ngư dân của QNa 95959 khi đang hành nghề gần đó. Có một số ngư dân sức khỏe rất yếu do ngâm mình dưới nước biển lạnh quá lâu. Ngay lập tức, tàu SAR 412 ra vùng biển Hoàng Sa, Việt Nam để đưa 34 ngư dân trở về.

Từ đầu năm đến nay, tại vùng biển Hoàng Sa, Việt Nam, tàu cá Việt Nam nhiều lần bị tàu nước ngoài không xác định rõ danh tính đâm chìm. Hầu hết những vụ tàu của bà con ngư dân gặp nạn, đều được các lực lượng chức năng cứu hộ kịp thời. Và mặc dù gặp nhiều hiểm nguy khi hành nghề trên biển nhưng bà con ngư dân ở khu vực Miền Trung sẽ không chùn bước, hàng ngày vẫn ra khơi đánh bắt, khai thác hải sản tại ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước