Vụ thu phí ở bến xe Cần Thơ: Liệu có sự bao che cho doanh nghiệp?

Đặng Công - Tuấn Khôi - Phú Cường (VTV9)-Thứ tư, ngày 09/01/2019 09:05 GMT+7

VTV.vn - Về việc Bến xe trung tâm TP Cần Thơ thu phí xe máy, câu hỏi được đặt ra là liệu có sự bao che cho doanh nghiệp quản lý bến xe trong việc này.

Từ ngày 1/1/2019, Bến xe trung tâm thành phố Cần Thơ đã tổ chức thu phí 2.000 đồng/lượt đối với xe gắn máy vào chở hàng. Các xe máy chở khách hoặc chở người thân phải gửi vào bãi với giá 4.000 đồng/xe. Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ khẳng định, việc bến xe thu phí xe máy là đúng.

Đại diện Bến xe trung tâm thành phố Cần Thơ cho biết, căn cứ để đơn vị quản lý Bến xe trung tâm thành phố Cần Thơ thu phí xe máy ra vào bến xe chở hàng là Thông tư liên tịch 152 của Bộ Tài chính và Bộ GTVT. Bến xe đã đăng ký với cơ quan quản lý giá. Đơn vị cho biết, đáng ra mức phí sẽ là 4.000 đồng/lượt nhưng họ chỉ thu 2.000 đồng.

Làm việc với phóng viên VTV vào ngày 3/1, đại diện Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ khẳng định, việc thu phí này là đúng quy định. Căn cứ Thông tư liên tịch 152 giữa Bộ GTVT và Bộ Tài chính, ngày 12/12/2018, UBND thành phố Cần Thơ đã có Quyết định số 3302/QĐ-UBND ban hành giá dịch vụ đối với xe ra vào bến xe ô tô trên địa bàn. Bến xe trung tâm thành phố Cần Thơ cũng thu phí căn cứ vào quyết định này.

Tuy nhiên, ngày 17/12/2018, Sở Tư pháp thành phố đã có báo cáo khẳng định, Quyết định số 3302 của UBND thành phố Cần Thơ ban hành trái thẩm quyền. Là đơn vị quản lý giao thông trên địa bàn, Sở GTVT thành phố lại để Bến xe trung tâm thành phố Cần Thơ thu phí dịch vụ từ đầu năm 2019 dựa trên một quyết định sai thẩm quyền, điều này là không phù hợp.

Bến xe lớn nhất Cần Thơ có thu phí sai luật? Bến xe lớn nhất Cần Thơ có thu phí sai luật?

VTV.vn - Từ tháng 1/2019, xe máy, xe chở hàng vào Bến xe trung tâm thành phố Cần Thơ phải đóng phí, nếu không sẽ phải gửi xe vào bãi với giá cao gấp đôi.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước