Vụ xâm hại hàng loạt HS tại Lào Cai: Đối tượng sử dụng kẹo để dụ dỗ các em

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 30/03/2016 23:01 GMT+7

VTV.vn - Liên quan tới việc hàng loạt học sinh tại Lào Cai bị bảo vệ trường xâm hại tình dục, được biết đối tượng đã sử dụng một chiếc kẹo để dụ dỗ các em.

Thông tin về việc 23 em học sinh tại 1 trường dân tộc bán trú của tỉnh Lào Cai bị bảo vệ trường xâm hại tình dục đang gây phẫn nộ trong dư luận và hoang mang cho người dân. Sự việc diễn ra trong thời gian dài, tuy nhiên đến khi một trong số những em học sinh vì quá sợ hãi không dám đến trường, phụ huynh mới báo với công an xã.

Mới đây, cuộc họp phụ huynh toàn trường đã được tổ chức để ổn định tâm lý các em. Theo các giáo viên, học sinh đồng bào dân tộc dễ tin người, chỉ vì những lời ngon ngọt, hay món quà, các em cũng có thể trở thành nạn nhân của đối tượng. Trong sự việc lần này, đối tượng đã sử dụng một chiếc kẹo để dụ dỗ các em.

Thực tế, tại Lào Cai, thời gian qua đã xảy ra những sự việc về mua bán phụ nữ và trẻ em, hay lạm dụng tình dục cũng với cách thức tương tự. Bộ Công an cũng cho biết, các loại tội phạm truyền thống đang có xu hướng chuyển sang tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. Trong 5 năm (2011-2015), cả nước phát hiện trên 8.200 vụ xâm hại trẻ em, với gần 10.000 nạn nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước