Vùng biên giới Đăk Lăk sẵn sàng cho ngày bầu cử

Thuận Phong (VTV8)-Thứ năm, ngày 19/05/2016 14:52 GMT+7

Bộ đội biên phòng tuyên truyền về bầu cử với người dân.

VTV.vn - Tại 4 xã biên giới của tỉnh Đăk Lăk, cơ sở vật chất cũng như đảm bảo an ninh tại các điểm bỏ phiếu đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng cho ngày hội bầu cử.

Với đặc điểm ở gần dân và sát dân, các chiến sỹ bộ đội biên phòng luôn đi đầu trong công tác vận động người dân thực hiện các đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Thông qua những đợt tuyên truyền về cuộc bầu cử, các cử tri ở vùng biên giới ở Đăk Lăk đều ý thức được quyền lợi của công dân trong bầu cử.

“Buôn chúng tôi có 300 cử tri, cho dù bận làm ăn cũng đi sớm để bỏ phiếu" - Già làng Y Thơng Kdoh, buôn Trí A, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk cho biết.

Cùng với công tác tuyên truyền, vận động, các đồn biên phòng đã cử cán bộ, chiến sỹ phối hợp với chính quyền địa phương 4 xã biên giới của tỉnh Đăk Lăk chuẩn bị cơ sở vật chất cho các điểm bỏ phiếu. Hiện nay, các điểm bỏ phiếu ở khu vực này đã hoàn tất khâu trang trí, tạo không khí sôi động trước thềm ngày bầu cử.

Ông Đặng Văn Hà, Phó Bí thư Đảng ủy xã Krông Na, huyện Buôn Đôn cho biết: “Hiện nay, bà con ở xã biên giới rất mong chờ ngày bầu cử. Đó là ngày bà con sẽ lựa chọn những người có trình độ, có tâm để bầu vào Quốc hội, Hội đồng Nhân dân để cùng với người xây dựng quê hương, đất nước”.

Công tác giữ gìn an ninh trật tự tại những địa điểm bỏ phiếu ở khu vực biên biên giới cũng được tăng cường. Các đồn biên phòng đã triển khai lực lượng xuống các thôn, buôn và tham mưu cho chính quyền địa phương nâng cao tinh thần cảnh giác của nhân dân trước những luận điệu xuyên tạc và những hành động phá hoại gây mất đoàn kết của các phần tử xấu trước, trong và sau ngày bầu cử.

“Chúng tôi phối hợp chặt chẽ với mặt trận, chính quyền các phương ở thành phố, các xã ở vùng biên giới tuyên truyền phổ biến Luật bầu cử, làm tốt công tác vận động ứng cử, tiếp xúc cử tri. Vì vậy công tác triển khai bầu cử đã diễn ra đúng thời gian và Luật định” - Đại tá Lê Xuân Đáng, Phó Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Đăk Lăk nói.

Với sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ bầu cử, ngày 22/5 sắp tới sẽ thật sự ngày hội của người dân ở khu vực biên giới. Nhân dân và cán bộ, chiến sỹ nơi đây luôn tin tưởng, các đại biểu sau khi trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò và trọng trách của mình trong việc góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân ở khu vực vùng biên giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước