Vùng núi phía Bắc đối mặt nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn-Thứ tư, ngày 29/07/2015 17:30 GMT+7

VTV.vn- Dự báo từ ngày 29/7 - 03/8, ở các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to trên diện rộng, có nơi mưa rất to (đặc biệt là khu vực ven biển Bắc Bộ và vùng núi phía Đông Bắc).

Do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục đi qua Bắc Bộ nối với vùng xoáy thấp trên khu vực ven bờ biển Quảng Ninh - Hải Phòng nên từ ngày 28/7 - 29/7, ở Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to trên diện rộng, riêng ở Quảng Ninh tiếp tục có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa đo được từ ngày 25/7 đến chiều ngày 29/7ở Quảng Ninh là từ 500 - 800mm, một số nơi có mưa đặc biệt lớn như Cửa Ông, Cô Tô, Móng Cái, lượng mưa đo được lần lượt là 982mm, 890mm và 890mm.

Dự báo từ ngày 29/7 - 03/8, ở các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to trên diện rộng, có nơi mưa rất to (đặc biệt là khu vực ven biển Bắc Bộ và vùng núi phía Đông Bắc).

Hiện nay, mưa lớn đã kéo dài nhiều ngày làm lớp đất đá đã bão hòa nước nên có có nguy rất cơ cao xảy ra sạt lở đất ở các khu vực có độ dốc lớn, thảm thực vật mỏng, các nơi bị cắt xẻ taluy, các bãi bồi cửa sông, suối tại tỉnh các phía Đông Bắc, đặc biệt là tỉnh Quảng Ninh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 2.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước