Vùng núi và trung du Đông Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/09/2015 19:33 GMT+7

VTV.vn - Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Đông Bắc Bộ.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua vịnh Bắc Bộ nên từ đêm 2/9 đến sáng nay (3/9), ở vùng núi và trung du khu vực phía Đông Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Một số nơi có lượng mưa lớn như: Hữu Lũng (Lạng Sơn) là 190mm, Gia Bẩy (Thái Nguyên) là 114mm, Cầu Sơn (Bắc Giang) là 172mm.

Dự báo trong ngày và đêm nay (3/9), khu vực phía Đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Đông Bắc Bộ, đặc biệt là tại một số địa phương như: Quảng Hà, Tiên Yên, Móng Cái (Quảng Ninh); Lục Ngạn, Sơn Động, Lạng Giang (Bắc Giang); Hữu Lũng, thị xã Lạng Sơn, Chi Lăng (Lạng Sơn); thành phố Thái Nguyên, Đại Từ, Định Hóa (Thái Nguyên). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Vùng xoáy thấp gây mưa lớn đã báo cũng đang di chuyển sang phía Tây, trong ngày và đêm 3/9, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Trên khu vực vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Vân Đồn, Cát Hải) tiếp tục có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8; biển động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước