Vùng sạt lở ven biển "thấp thỏm" trước mùa mưa bão

Xuân Hòa, Nam Trung (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 22/09/2016 12:36 GMT+7

VTV.vn - Trước nỗi lo sạt lở nặng mỗi khi có mưa bão, người dân và chính quyền một số vùng ven biển ở TT-Huế đã có những biện pháp chủ động ứng phó.

Tại bờ biển xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, trung bình mỗi năm bờ biển này bị lấn sâu vào gần chục mét. Dấu vết từ các đợt xâm thực mạnh mẽ năm trước vẫn còn, nay chỉ cách khu dân cư khoảng 100m.

Trong khi các công trình đê kè chống sạt lở ven biển đang trong quá trình thi công, người dân đã chủ động di chuyển thuyền bè và ngư lưới cụ lên cao, chằng chống nhà cửa chắc chắn.

Thôn tái định cư An Lộc là một trong 3 khu tái định cư cho người dân vùng sạt lở ven biển của xã Quảng Công, huyện Quảng Điền. Hơn một nửa hộ dân thuộc diện di dời đã ổn định tại nơi ở mới. Khoảng 150 hộ còn lại cũng sẵn sàng di chuyển đến nơi an toàn khi có thiên tai. Chính quyền xã Quảng Công đã chủ động tích trữ 5 tấn gạo cho mùa mưa bão năm nay.

Người dân vùng sạt lở ven biển Quảng Điền mong muốn bờ kè ven biển chống sạt lở dài 2 km kèm theo các âu thuyền tránh trú bão ở đây sớm hoàn thành, để không còn âu lo với tình trạng biển xâm thực trong mùa mưa bão.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước