Lào Cai: Sạt lở đất, 2 công nhân thủy điện thiệt mạng

Hùng Cường (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 16:16 GMT+7

Hiện trường nơi 2 nạn nhân được tìm thấy. (Ảnh: Báo Lào Cai điện tử)

VTV.vn - Một vụ sạt lở đất ở lán trại của công nhân thủy điện Bắc Nà đã khiến 2 công nhân thiệt mạng.

Do mưa lớn kéo dài, vào khoảng 0h30 ngày 18/9, tại xã Bản Liền, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã xảy ra một vụ sạt lở đất đá làm vùi lấp lán trại của công nhân thi công nhà máy thủy điện Bắc Nà, khiến 2 người thiệt mạng.

2 công nhân thiệt mạng là anh Phạm Văn Cấp, sinh năm 1995, hộ khẩu thường trú tại xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng và anh Phạm Văn Quyền, sinh năm 1992, hộ khẩu xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai.

Người dân cho biết: Trước đó, đêm 17/9, trên địa bàn xã có mưa lớn kéo dài, khoảng 0h30’ ngày 18/9, một khối đất đá 40m3 trên núi đối diện bỗng dưng đỏ ập xuống lán trại của công nhân thủy điện Bắc Nà. Sau khi sự cố xẩy ra đơn vị chủ đầu tư là Tổng Công ty Xây dựng công nghiệp Việt Nam (Vinaincon) và Công ty TNHH MTV Xây lắp điện 4 đã huy động toàn bộ lực lượng cùng các phương tiện xuống hiện trường tìm kiếm các nạn nhân.

Sau khi nhận được tin báo, Lãnh đạo các Sở ban ngành của tỉnh và huyện Bắc Hà đã khẩn trương tới hiện trường, thăm hỏi và động viên gia đình các nạn nhân, chia sẻ những đau thương mất mát của gia đình. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo đã chỉ đạo công ty đang thi công công trình khẩn trương khắc phục hậu quả, đền bù thiệt hại cho các nạn nhân theo đúng quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước