WB hỗ trợ 119 triệu USD giúp Việt Nam cải thiện nước sạch và môi trường

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 28/05/2016 08:53 GMT+7

VTV.vn - Đây là khoản tài chính bổ sung cho dự án cấp nước, xử lý nước thải Việt Nam, chủ yếu sẽ được sử dụng cho một tiểu dự án xử lý nước thải và thoát nước tại tỉnh Bình Dương.

Ngày 27/5, Ban Giám đốc Điều hành của Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt khoản tài chính bổ sung trị giá 119 triệu USD cho một dự án đang được triển khai, nhằm ứng phó với những thách thức lớn trong phát triển đô thị, với trọng tâm là đảm bảo đáp ứng nhu cầu nước sạch và xử lý nước thải ở một số khu đô thị ở Việt Nam.

Đây là khoản tài chính bổ sung cho dự án cấp nước và xử lý nước thải Việt Nam, chủ yếu sẽ được sử dụng cho một tiểu dự án xử lý nước thải và thoát nước tại tỉnh Bình Dương. Khoản tài trợ bổ sung này cũng sẽ được sử dụng để bù vào chi phí gia tăng do đồng USD tăng giá, đồng thời hỗ trợ kĩ thuật cho Bộ Xây dựng trong việc chuẩn bị một dự án đầu tư mới về cấp nước tại vùng ĐBSCL.

Với khoản tài trợ này, sẽ có thêm hơn 450.000 nhân khẩu sẽ được hưởng nguồn nước sạch và khoảng 312.000 cư dân thành thị sẽ được hưởng lợi nhờ điều kiện vệ sinh môi trường được cải thiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước