Xả nước sông Hương qua đập Thảo Long để đẩy mặn

Vĩnh Lộc (VTV8)-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 12:51 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh TT-Huế đã chỉ đạo Sở NN&PTNT triển khai việc xả nước sông Hương qua đập Thảo Long để đẩy mặn, đồng thời tăng thêm nguồn oxi trong nước.

Hiện tượng nguồn nước bị nhiễm mặn cao đã và đang diễn ra trên diện rộng ở hệ đầm phá Tam Giang và lấn sâu vào các con sông chính trên địa bàn tỉnh TT-Huế, đặc biệt trên sông Hương. Quan trắc cho thấy, nồng độ mặn đo được khá cao và có hiện tượng ô nhiễm nguồn nước.

Trước thực trạng đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông đã chỉ đạo Công ty quản lý và khai thác thủy lợi TT-Huế tiến hành xả nước sông Hương qua đập Thảo Long để đẩy mặn và cải thiện nguồn oxy trong nước góp phần làm sạch phá Tam Giang. Được biết, hiện đơn vị này đã và đang cho mở 3 cửa để xả nước liên tục từ ngày 3/5 đến 6/5 với tổng lượng nước đã xả là 15 triệu khối nước.

Hiện Công ty quản lý và khai thác thủy lợi TT-Huế đang tiếp tục theo dõi mức độ mặn. Nếu hiện tượng mặn vẫn còn xâm nhập, công ty sẽ có phương án làm việc với các đơn vị thủy điện trên địa bàn để phối hợp cung ứng thêm nguồn nước đáp ứng việc xả khi cần thiết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước