Xả thải ra vịnh Nha Trang - Ngành chức năng nói gì?

Trâm Anh - Duy Hoàng (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 08/09/2016 15:49 GMT+7

VTV.vn - Theo ngành chức năng TP Nha Trang, việc xả thải ra vịnh Nha Trang là giải pháp tạm thời trong khi chờ dự án cải thiện vệ sinh môi trường được triển khai.

Xả nước thải liên tục ngày đêm ra vịnh biển Nha Trang dù biết nguy cơ tiềm ẩn về gây ô nhiễm là giải pháp tạm thời của chính quyền thành phố Nha Trang. Nguyên nhân là do hệ thống thu gom xử lý nước thải chung tại thành phố hiện vẫn chưa được đầu tư đồng bộ. Trong khi đó, do điều kiện địa chất, các hộ dân ở nhiều khu vực không thể làm các hầm chứa nước thải.

Trước tình trạng ô nhiễm của vịnh Nha Trang, năm 2006, dự án cải thiện vệ sinh môi trường thành phố Nha Trang với tổng mức đầu tư 77 triệu USD được triển khai. Trong đó, hạng mục quan trọng nhất là xây dựng hệ thống thu gom nước thải toàn thành phố để xử lý đạt chuẩn trước khi xả ra môi trường. Tuy nhiên, do giá vật tư gia tăng nên quy mô dự án bị thu hẹp, chỉ triển khai ở khu trung tâm và phía Nam thành phố Nha Trang.

Dự án xử lý nước thải đã có nhưng khó khăn lớn nhất hiện nay vẫn là thói quen xem biển là "túi rác" của hàng nghìn người dân sống vở khu vực xung quanh. Điều này là nguyên nhân chính đe dọa đến giá trị sinh thái vịnh Nha Trang. Trong khi đó, giải pháp chính của ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa hiện vẫn chỉ là tuyên truyền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước