Xả thải trực tiếp ra môi trường, làng bún tại Khánh Hòa ô nhiễm nặng nề

Trâm Anh - Nguyen Ngọc (VTV9)-Thứ tư, ngày 29/06/2016 11:39 GMT+7

VTV.vn - Ô nhiễm môi trường, nỗi lo dai dẳng về bệnh tật là thực tế gần 15 năm qua của người dân làng bún Phú Lộc do cơ sở bún xả thải trực tiếp ra môi trường nơi đây.

Nước đọng, hôi thối, sình lầy và muỗi mòng bất kể trời nắng hay mưa là hình ảnh của bất kỳ con đường nào ở làng bún Phú Lộc Đông (thị trấn Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa). Tình trạng ô nhiễm này đã kéo dài nhiều năm khiến sức khỏe và công việc buôn bán của người dân địa phương giảm sút.

Những phiền toái này phát sinh từ việc các cơ sở làm bún xả trực tiếp nước thải chưa qua xử lý ra môi trường. Tại làng Phú Lộc, số hộ làm bún lên tới 108 hộ nên lượng nước thải chưa qua xử lý ra môi trường lên tới hàng trăm m3 nước/ngày.

Tình trạng ô nhiễm môi trường làng bún đã nhiều lần được người dân kiến nghị lên chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng. Các đề tài nghiên cứu về mức độ ô nhiễm và đề xuất giải pháp xử lý cũng đã có nhưng sau bao năm, chưa giải pháp khắc phục nào được áp dụng, mức độ ô nhiễm tại địa phương ngày càng nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước