Xác định được nguyên nhân ban đầu vụ nổ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 07/03/2017 19:08 GMT+7

Người dân cho biết khói phụt lên sau tiếng nổ. Ảnh: VOV

VTV.vn - Công nhân trong quá trình hàn lắp ghép thiết bị đường khói thoát của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã gây tia lửa làm cháy hệ thống bảo ôn.

Khoảng 10h45 hôm nay (7/3), người dân địa phương đã nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận). Từ ống khói nhà máy, lửa và khói cuồn cuộn phụt lên cao đã gây mù đen trên bầu trời. Theo một số nhân chứng, các công nhân đang làm việc tại đây bỏ chạy tán loạn.

Sau khi xảy ra sự cố, lực lượng chức năng và lực lượng chữa cháy địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý. Trong quá trình tham gia chữa cháy, đã có hai công nhân bị bỏng nhẹ và sau đó đã được cấp cứu kịp thời.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do công nhân thi công của nhà thầu trong quá trình hàn lắp ghép thiêt bị đường ống hệ thống khử Sox trong đường khói thoát, đã gây tia lửa bắn vào các bảo ôn bao học hệ thống FGD, gây cháy bảo ôn. Theo đó, khói và lửa của đám cháy đã thoát ra ngoài theo đường ống khói nhà máy, gây ra hiện tượng như trên.

Hỏa hoạn tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 Hỏa hoạn tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

VTV.vn - Khoảng 11h ngày 7/3 đã xảy ra vụ cháy tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 ở địa bàn xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước