Xâm nhập đường dây "cò" lao động trẻ em: "Muốn ra phải có tiền chuộc”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 03/03/2016 11:13 GMT+7

VTV.vn - Một khi đã được cò dẫn vào một số cơ sở kinh doanh làm việc tại TP.HCM, lao động trẻ em muốn ra cần phải có tiền chuộc.

Phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 trong vai một trẻ em 15 tuổi đã được cò tiếp cận, dụ dỗ tại bến xe miền Đông và chở đến một xưởng may để giao dịch. Dù biết người mình cần thuê không có giấy tờ tùy thân, chưa đến độ tuổi lao động nhưng người chủ xưởng may này vẫn trả cho cò 600.000 đồng và yêu cầu để đứa trẻ được nhận việc, phải nhắn một tin nhắn với nội dung "Bị ba mẹ đuổi khỏi nhà" vào điện thoại của người này. Trước đó, khi lọt vào bên trong xưởng may này, phóng viên cũng ghi nhận được, nhiều em chưa đến độ tuổi lao động, bé thì khoảng 13 tuổi, một số em lớn hơn cũng chỉ 16, 17 tuổi.

Với một đội ngũ cò hoạt động rầm rộ ở các bến xe, không ai có thể đoán được, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP.HCM đang sử dụng lao động trẻ em như quán phở, xưởng may. Chỉ biết rằng, một khi đã được cò dẫn vào những nơi này làm việc, muốn ra cần phải có tiền chuộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước