Có hay không việc lạm dụng lao động trẻ em ở quán phở Lý Quốc Sư, TP HCM?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 23/02/2016 19:41 GMT+7

VTV.vn - Các lực lượng chức năng đã chính thức vào việc sau thông tin lạm dụng lao động trẻ em ở quán phở Lý Quốc Sư trên đường Trần Não, Quận 2, TP.HCM.

Thông tin một nhóm trẻ gồm 5 em dưới 16 tuổi bị chăn dắt đến làm việc tại quán phở Lý Quốc Sư trên đường Trần Não, Quận 2, TP.HCM, sau đó bị chủ đánh đập, không trả tiền lương, giam cầm gây xôn xao dư luận trong vài ngày trở lại đây.

Chính quyền địa phương đã đưa các em rời khỏi quán phở nói trên và cơ quan công an đã chính thức vào cuộc điều tra về việc có hay không tình trạng trên.

"Họ không cho ứng trước, khi nào về mới trả. Em nghe mấy người kể lại có người làm tới 8 tháng mà khi xin nghỉ không được một đồng nào đi về hết, tụi em cứ vậy mà làm, đứa nào làm sai bị cho bạt tai hay đánh thôi", một em bé cho biết.

"Đầu tiên em mới vô, mới được 3 ngày thôi, thì mấy anh lớn hơn bảo là làm ở đó sẽ bị đánh này nọ nên em trốn đi, trốn tới trên kia thì bị bắt về. Họ đánh cho sợ lần sau không trốn nữa", một em bé khác cho biết.

Tuy nhiên, tiếp xúc với phóng viên, chủ quán Phở Lý Quốc Sư khẳng định việc người này không trả lương theo tháng là có thật vì muốn giữ tiền để trả cho các em một lần. Ngoài ra, việc đánh đập hay việc các em bỏ trốn là không hề xảy ra.

Đại diện phường Bình An, Quận 2 cho biết, tại thời điểm kiểm tra quán phở Lý Quốc Sư, chủ quán đã không xuất trình được hợp đồng lao động với các bé trong quán, trong khi các em đều dưới 18 tuổi. Tất cả hồ sơ đã được chuyển lên cơ quan Công an Quận 2 để điều tra

Hiện, tiền lương của 5 em này là 84.5 triệu đồng đã được chủ quán nộp đầy đủ cho cơ quan công an. Số tiền trên sẽ được gửi về cho các em sau khi hoàn tất các thủ tục điều tra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước