"Xây chuồng gà phải xin phép" - Tưởng nhỏ nhưng là chuyện lớn!

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/06/2016 16:45 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện xây dựng chuồng gà ở Cao Bằng tưởng như nhỏ nhưng lại là chuyện lớn bởi nó thể hiện tính nghiêm minh trong quản lý xây dựng, trật tự đô thị.

Trong mấy ngày qua, dư luận bàn thảo rất nhiều về câu chuyện ở Cao Bằng là xây chuồng gà phải xin phép, trong khi diện tích chuồng gà chưa tới 2m2.

Trên trang thông tin điện tử TP Cao Bằng, UBND thành phố này khẳng định: Sau khi kiểm tra thửa đất, cơ quan chức năng phát hiện rất nhiều sai phạm về xây dựng, nên Phòng Quản lý Đô thị thành phố đã không cấp phép xây dựng chuồng gà cho ông Hoàng Dương Quý (tức Hoàng Quảng Uyên) trên thửa này.

Nhân câu chuyện trên, dư luận đặt câu hỏi: Tại sao nhiều đô thị lớn khác không làm chặt, làm nghiêm được như Cao Bằng trong quản lý xây dựng khi để lọt nhiều dự án hàng trăm tỷ không có phép. Vấn đề không nằm ở chuyện cái chuồng gà hay một tòa cao ốc, mà nằm ở chỗ trong những trường hợp này, pháp luật đã không được áp dụng một cách công bằng cho tất cả các đối tượng. Nếu đúng luật, có thể xây cả thành phố, nếu sai dù là cao ốc hay cái chuồng gà chưa tới 2m2 cũng phải phá bỏ, đó mới là công bằng, nghiêm minh.

Cùng bàn luận chủ đề trên, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với Tiến sỹ Nguyễn Viết Chức - Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết trong VIDEO trên!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước