Xây dựng công viên chuẩn quốc tế đầu tiên ở Hà Nội

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành-Thứ sáu, ngày 02/09/2016 13:12 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự lễ động thổ.

VTV.vn - Sáng 2/9, Tập đoàn Sun Group đã bắt đầu xây dựng Công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy ở huyện Đông Anh, Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo các bộ, ngành đã tới dự lễ động thổ.

Dự kiến trong 1 năm rưỡi, bên cạnh tuyến đường Võ Nguyên Giáp đi sân bay Nội Bài sẽ mọc lên một công viên vui chơi giải trí rộng 135 ha - công viên được coi là "Disneyland" của Thủ đô. Với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 gần 4.600 tỷ đồng, đây là công viên được đầu tư hoàn toàn bằng vốn của tư nhân đạt đẳng cấp quốc tế đầu tiên ở Hà Nội.

Lấy cảm hứng từ truyền thuyết Loa Thành, công viên sẽ được thiết kế mang hình dáng của thần Kim Quy hướng về thành Cổ Loa. Đây là 1 trong 25 công viên sẽ được xây dựng ở Hà Nội trong 5 năm tới, trong đó có từ 3 đến 5 công viên đạt chuẩn quốc tế.

Phát biểu tại lễ động thổ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tới ý nghĩa của công viên này được xây dựng gần một trong những nơi lập quốc đầu tiên ở Việt Nam và phục vụ trực tiếp cho du lịch, ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô.

Thủ tướng nêu rõ, muốn phát triển du lịch thì việc đầu tiên là phải có cộng đồng thân thiện và lịch lãm, cùng với thương hiệu nổi tiếng và thể chế, chính sách. Công viên Kim Quy đã thể hiện được cả 3 yêu cầu này. Bên cạnh đó, với nguồn vốn xã hội hóa, công trình này sẽ không làm tăng nợ công, mà còn góp phần xây dựng thương hiệu du lịch quốc tế cho Hà Nội. Đặc biệt, đây lại là thương hiệu du lịch gắn với văn hóa, lịch sử của dân tộc.

Thủ tướng cũng mong muốn Sun Group sẽ giữ đúng cam kết hoàn thành công trình này vào đầu năm 2018, để tạo ra điểm nhấn và thương hiệu lớn về du lịch cho Thủ đô và cho cả Việt Nam. Nhân dịp này, Thủ tướng cũng khẳng định mong muốn của Chính phủ, Hà Nội sẽ thành công trong việc trồng thêm 1 triệu cây xanh, xây dựng thêm hàng trăm nhà vệ sinh trong các trường học cho học sinh cũng như tại các địa điểm công cộng, nhằm vừa góp phần nâng cao đời sống của nhân dân, vừa góp phần phát triển du lịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


Từ khóa:

công viên

Cùng chuyên mục

TIN MỚI