Xây dựng hệ thống trực canh cảnh báo thiên tai

Hoàng Thư (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 07/10/2016 17:35 GMT+7

VTV.vn - Một hệ thống trực canh cảnh báo thiên tai đa mục tiêu đang được tiến hành khảo sát xây dựng tại 13 tỉnh, thành khu vực miền Trung.

Công tác triển khai nội dung này đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức vào chiều nay (7/10) tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Hệ thống trực canh cảnh báo thiên tai đa mục tiêu đưa ra mục tiêu dự báo một cách sớm nhất, chính xác nhất những thay đổi về diễn biến thời tiết trên khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận. Ngoài ra hệ thống trực canh cảnh báo thiên tai đa mục tiêu còn hướng tới việc cung cấp thông tin thời tiết xấu đến từng cá nhân qua thiết bị liên lạc cá nhân, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của thiên tai.

Hiện nay, tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận đã và đang được trang bị một số hệ thống cảnh báo thiên tai. Tuy nhiên, những hệ thống này còn mỏng, chưa đáp ứng được nhu cầu cảnh báo thực tế. Điểm khác biệt của hệ thống trực canh cảnh báo thiên tai đa mục tiêu này là việc kết nối các hệ thống cảnh báo thiên tai hiện có.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước