Xây tổ ấm giúp bà con ở vùng biên ổn định cuộc sống

Sông Anh - Sanh Tài (VTV9)-Thứ tư, ngày 30/01/2019 09:31 GMT+7

VTV.vn - Ban đại diện Phật giáo Hòa Hải, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã hỗ trợ dựng nhiều ngôi nhà khang trang giúp người dân ổn định cuộc sống.

Xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu là một trong những địa phương còn nhiều khó khăn của tỉnh An Giang. Nhiều hộ dân vẫn phải sống trong cảnh thiếu thốn về điều kiện sinh hoạt, nhà cửa tạm bợ.

Từ nhiều năm nay, những hình ảnh xây nhà cho dân đã trở nên quen thuộc đối với cư dân xã Vĩnh Xương, nhất là vào thời điểm cuối năm, người nào cũng hối hả hoàn thành công việc một cách tốt nhất để đón năm mới trong niềm vui và hạnh phúc. Mỗi căn nhà tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn có diện tích 32m2, kinh phí xây cất khoảng 35 triệu đồng.

Trong 20 năm qua, kể từ khi phát tâm làm từ thiện, ông Đoàn Văn Hổ không nhớ hết mình đã cất bao nhiêu căn nhà cho các hộ nghèo ở vùng biên giới này. Chỉ tính riêng 3 năm trở lại đây, đã có khoảng 200 căn nhà được cất lên.

Chuyện cất nhà cho những người có hoàn cảnh khó khăn chỉ là một trong những phần việc từ thiện mà ông Đoàn Văn Hổ cùng nhiều người khác trong nhóm đã làm cho người dân vùng biên giới Vĩnh Xương. Tất cả nhằm hướng đến giúp bà con có nơi sinh hoạt ổn định, mái ấm khang trang để cuộc sống của họ vơi bớt nhọc nhằn.


Hỗ trợ xây nhà cho nông dân tỉnh Bến Tre và Trà Vinh Hỗ trợ xây nhà cho nông dân tỉnh Bến Tre và Trà Vinh

VTV.vn - Mới đây, chương trình "Chung tay xây dựng mái ấm cho nông dân trồng dừa" cho người dân tại 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh đã được khởi động.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước