Xe khách bị ném đá, ném sơn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Có thể gây thương vong lớn

Sơn Hà, Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/03/2016 11:13 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, việc tấn công xe đang lưu thông với tốc độ 90 - 100 km/h và chở theo nhiều hành khách là vô cùng nguy hiểm và có thể gây ra thương vong lớn.

Nhà xe Tiến Long chuyên khai thác tuyến Nam Định - Lào Cai đã từng 5 lần bị ném đá, ném sơn, tạt axit, trong đó có 2 lần được xác định là bị tấn công trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn Km57 qua sông Lô theo hướng về Hà Nội. Trong những lần bị tấn công, xe khách này đang chạy với vận tốc 80 - 90 km/h; tuy nhiên, do phản ứng giảm tốc độ và tấp xe vào lề đường kịp thời nên chưa gặp phải thương vong.

Cũng giống với nhà xe Tiến Long, nhà xe Hồng Long liên tục bị tấn công ném đá, ném sơn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai hôm 14/3 vừa qua sau khi dừng xe cho khách vào ăn một quán cơm ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Theo các chuyên gia, việc tấn công xe đang lưu thông với tốc độ 90 - 100 km/h và chở theo nhiều hành khách là vô cùng nguy hiểm và có thể gây ra thương vong lớn.

Nhiều ô tô bị ném đá trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây Nhiều ô tô bị ném đá trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

VTV.vn - Sau hơn 1 năm đưa vào hoạt động, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã xuất hiện nhiều vụ xe bị ném đá khi lưu thông khiến các xe bị nứt, vỡ kính.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước