Xe máy chuyển làn không quan sát, suýt tông vào ô tô

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/06/2019 09:28 GMT+7

VTV.vn - Xe máy chuyển làn từ bên phải để sang đường nhưng do thiếu quan sát, xe máy không phát hiện ô tô có gắn camera hành trình đang đi đến cùng lúc.

Vụ việc được ghi lại bằng camera hành trình vào sáng ngày 8/6 tại quốc lộ 32 đoạn qua phố Nhổn, Hà Nội. Khi đang di chuyển, lái xe đã ghi lại được cảnh một xe máy chuyển làn từ bên phải để sang đường. Điều đáng nói, do thiếu quan sát, xe máy không phát hiện ô tô có gắn camera hành trình đang đi đến cùng lúc. May mắn, lái xe ô tô đã kịp thời phanh khẩn cấp, tránh được tai nạn không đáng có. Tuy nhiên, clip đã cho thấy, khi chuyển làn, sang đường các phương tiện cần quan sát cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bản thân

Theo thống kê mới đây nhất của Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia, cứ 10 vụ tai nạn giao thông thì có 1 vụ là do chuyển hướng không quan sát. Chỉ một sơ sảy nhỏ bất ngờ trên đường cũng dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

Ô tô chuyển làn đâm thẳng vào thành cầu Ô tô chuyển làn đâm thẳng vào thành cầu

VTV.vn - Nguyên nhân của những vụ va chạm, TNGT đa phần là do lái xe thiếu ý thức chấp hành luật khi đi đường, nhưng đôi khi là do sự xao lãng của tài xế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước