Xe phân khối lớn - nỗi lo an toàn giao thông

Nam Việt - Trần Quyết-Thứ tư, ngày 13/05/2015 15:07 GMT+7

VTV.vn - Mô tô phân khối lớn là xe có tốc độ cao, kích thước lớn nên không phù hợp với một số đối tượng điều khiển, từ đó dẫn đến nguy cơ mất an toàn khi tham gia giao thông.

Theo Thông tư số 38 của Bộ GTVT, từ ngày 01/3/2014, Bộ GTVT chính thức bãi bỏ quy định giới hạn cấp giấy phép lái xe hạng A2. Theo đó, mọi người dân có thể tự do thi bằng lái A2, điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích 175 phân khối trở lên. Điều này đã làm gia tăng số người sử dụng xe mô tô phân khối lớn.

Mô tô phân khối lớn là xe có tốc độ cao, kích thước lớn nên không phù hợp với một số đối tượng điều khiển, từ đó dẫn đến nguy cơ mất an toàn gia tăng khi dòng xe đua phân khối lớn tham gia giao thông.

Công an TP.HCM cho biết, tổng số xe mô tô phân khối lớn đã đăng ký lưu hành trên địa bàn là gần 14.000 chiếc. Riêng 5 tháng đầu năm 2015 đã có trên 6.000 phương tiện đến nộp thủ tục đăng ký lưu hành. Vì vậy, nếu không thực hiện tốt việc đào tạo và giám sát thi cấp bằng lái hạng A2 một cách chặt chẽ, đồng thời việc xử phạt không nghiêm sẽ khó ngăn chặn được các vụ tai nạn thương tâm do xe đua phân khối lớn gây ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước