Huế: Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ

Quang Tiến (VTV Huế)-Thứ sáu, ngày 01/05/2015 06:26 GMT+7

Đoàn xe bị mắc kẹt nối đuôi nhau trên tuyến QL1A, đoạn qua thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế. (Ảnh: CAND)

VTV.vn - Đảm bảo giao thông thông suốt cũng là nhiệm vụ khá vất vả của lực lượng chức năng trong những ngày người dân di chuyển nhiều giữa các địa điểm du lịch.

Quốc lộ 1 qua khu vực đèo Phước Tượng nối giữa Huế và Đà Nẵng là một cung đường như thế. Tại vị trí này đã xảy ra ách tắc giao thông nghiêm trọng khi lượng phương tiện tăng vọt trong khi đường lại đang thi công.

Chỉ tính riêng trong ngày 29/4, lực lượng CSGT Công an tỉnh TT-Huế đã ghi nhận hàng chục trường hợp xe bị chết máy. Cùng với lưu lượng phương tiện tăng đột biến trong những ngày lễ khiến tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài.

Bên cạnh lưu lượng phương tiện tăng cao, một trong những nguyên nhân khác khiến tình trạng kẹt xe diễn ra cục bộ là do một số đơn vị thi công tuyến Quốc lộ 1A đã không đảm bảo ATGT trong quá trình triển khai dự án. Tại điểm thi công của Công ty CP đầu tư phát triển Công nghiệp Việt Nam, đơn vị này đã không thực hiện đúng quy định trong việc phân luồng, phân tuyến, cùng một lúc thi công 2 bên đường, tạo thành nút thắt gây ách tắc giao thông cục bộ. Trước đó, lực lượng CSGT Công an tỉnh TT-Huế cũng đã xử phạt 3 đơn vị thi công sai phạm.

Đến khoảng 18h ngày 30/4, tình trạng ùn tắc trên tuyến Quốc lộ 1A vẫn chưa được lưu thông. Ở khu vực phía Bắc đèo Phước Tượng, đoàn xe bị kẹt kéo dài đến đèo Mũi Né, thị trấn Phú Lộc, trong khi đó ở phía Nam, các xe nằm kẹt dài đến gần đèo Phú Gia. Tổng chiều dài của hai phía kẹt xe gần 20 km.

Hiện tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến cơ bản được giải thoát. Tuy nhiên, theo lực lượng CSGT, trước lưu lượng xe tăng đột biến trong những nghỉ lễ, tình trạng kẹt xe rất dễ tái diễn, nhất là khi các xe gặp sự cố trên đèo. Chính vì vậy công tác đảm bảo ATGT trên tuyến được lực lượng triển khai 24/24. Bên cạnh đó, sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các đơn vị, nhà thầu thực hiện sai quy định trong quá trình thi công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước